Cảnh báo ATTT
 • 06/06/2017

  Cảnh báo mã độc mới EternalRocks

  Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa đưa ra cảnh báo mã độc mới EternalRocks- đây là một loại mã độc mới khai thác các lỗ hổng dịch vụ SMB để phát tán trên các thiết bị Windows vừa xuất hiện. Mã độc này không nhằm mục đích tống tiền như WannaCry mà âm thầm nằm vùng, có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT.

 • 28/04/2017

  Cảnh báo phương thức tấn công mới của nhóm tin tặc Shadow Brokers

  Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT ) vừa đưa ra cảnh báo phương thức tấn công mới của nhóm tin tặc Shadow Brokers.

 • 03/04/2017

  Hơn 75.000 máy tính tại Việt Nam nhiễm mã độc giả mạo file văn bản lây lan qua USB

  Đó là con số thống kê 3 tháng đầu năm 2017 của Bkav, con số này vẫn tiếp tục tăng nhanh. Bên cạnh đó, cũng xảy ra nhiều vụ việc đánh cắp thông tin nhằm chiếm đoạt tài khoản ngân hàng khiến người dùng hoang mang.

 • 23/03/2017

  Phần mềm độc hại giả mạo cài đặt “phông chữ bị thiếu” trong Google Chrome

  Tin tặc đang tấn công người dùng Google Chrome bằng một phần mềm độc hại mới: giả mạo cài đặt “phông chữ bị thiếu” trong Google Chrome và lừa người dùng cài đặt phần mềm độc hại này.

 • 13/03/2017

  Tấn công mạng vào trang web Việt Nam: Trước tiên vẫn là nhận thức!

  Trong các ngày 08-09/3/2017, có hiện tượng trang web của một số Cảng hàng không tại Việt Nam bị tấn công thay đổi giao diện. Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra một số nhận định và cảnh báo về hiện tượng này.

 • 10/02/2017

  Nguy cơ bảo mật từ thói quen dùng chung mật khẩu

  Nghiên cứu từ Kaspersky Lab cho thấy người dùng đang tự đặt mình vào các nguy cơ bảo mật bằng cách đặt mật khẩu yếu và mắc phải những lỗi đặt mật khẩu cơ bản.

 • 10/02/2017

  Mối nguy hại từ Wifi và một số biện pháp đảm bảo an toàn thông tin

  Nhu cầu được kết nối mọi lúc, mọi nơi khiến chúng ta sẵn sàng đăng nhập vào Wifi tại các địa điểm công cộng mà không quan tâm đến vấn đề an toàn thông tin. Điều này dẫn đến những mối nguy hại đối với chính bản thân người dùng và các doanh nghiệp.

 • 11/01/2017

  Lỗ hổng khi cập nhật hệ điều hành trên Windows 10

  Theo chuyên gia an toàn Sami Laiho, không cần dùng các kỹ thuật và phần mềm độc hại tinh vi mới có đầy đủ quyền truy cập vào máy tính chạy trên OS Windows 10, mà hacker chỉ cần giữ tổ hợp phím Shift + F10 trong quá trình nâng cấp hệ thống.

 • 14/11/2016

  Lỗ hổng nghiêm trọng trên Gmail

  Ahmed Mehtab, một học sinh đến từ Pakistan cùng CEO của công ty bảo mật Security Fuss đã công bố một lỗ hổng nghiêm trọng trên Gmail, trong quy trình chứng thực hoặc xác nhận tài khoản.

 • 07/11/2016

  Cảnh báo về mã độc nguy hiểm Mumblehard

  Ngày 26/10/2016, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã đưa ra cảnh báo về một loại mã độc có mức độ nguy hiểm nghiêm trọng, có tên Mumblehard (Muttering spam from your server). Hiện có khoảng hơn 30 địa chỉ IP ở Việt Nam bị lây nhiễm mã độc Mumblehard.

 • 07/10/2016

  Điện thoại Android cài ứng dụng “Guide for Pokémon Go” có thể bị hack

  Các chuyên gia Kaspersky Lab vừa phát hiện “Guide for Pokémon Go”, ứng dụng độc hại trên Google Play có khả năng root điện thoại Android và sử dụng chúng để cài đặt hoặc xóa các ứng dụng, cho phép hiển thị quảng cáo tự động.

 • 07/10/2016

  Hình thức chiếm tài khoản Facebook mới ở Việt Nam

  Gần đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam liên tục nhận những tin nhắn có nội dung chứa ảnh đại diện (avatar) giả dạng link video YouTube. Những liên kết này có chứa mã độc đánh cắp tài khoản. Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết họ nhận được các tin nhắn với nội dung bao gồm đường link cùng hình ảnh đại diện của mình. Liên kết này giống một đoạn video của chủ tài khoản được chia sẻ trên youtube.

 • 30/09/2016

  Giả mạo website Kho bạc Nhà nước để moi tiền, đánh cắp thông tin cá nhân

  Một số trang web giả mạo Kho bạc Nhà nước được lập ra để yêu cầu người có nhu cầu truy cập phải trả tiền thông qua nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ vào tài khoản..., đồng thời tiến hành đánh cắp thông tin cá nhân.

 • 31/08/2016

  Bkav phát hiện 2 biến thể mới của virus mã hóa dữ liệu tống tiền Locky

  Ngày 26/8/2016, Bkav cho biết hệ thống của công ty đã tiếp tục phát hiện một biến thể mới của mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền Locky.

 • 31/08/2016

  Nguy cơ mất tài khoản ngân hàng từ những trang web giả mạo

  Bằng cách tạo website giả mạo ngân hàng, sau đó lừa người dùng đăng nhập bằng tài khoản giao dịch, tin tặc có thể dễ dàng lấy được thông tin Internet Banking của nạn nhân.

 • 18/08/2016

  Cảnh báo an toàn mới trong dịch vụ Gmail

  Google cho biết họ đang triển khai 2 loại cảnh báo an toàn mới trong dịch vụ email của mình – Gmail.

 • 05/08/2016

  Cảnh báo mã độc đặc biệt nguy hiểm

  Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/8 đã đưa ra cảnh báo 3 tên miền chứa mã độc đặc biệt nguy hiểm sau khi phân tích một số mẫu mã độc từ công tác ứng cứu sự cố tin tặc vừa qua.

 • 02/08/2016

  iPhone, iPad có thể bị hack chỉ bằng iMessage

  Các chuyên gia bảo mật cảnh báo, lỗ hổng bảo mật ở hầu hết các phiên bản iOS và OS X khiến những thiết bị mang thương hiệu Apple dễ bị hacker tấn công chỉ bằng một tin nhắn iMessage.

 • 26/04/2016

  Cứ 6 email đến thì có 1 bị nhiễm virus

  Chúng ta đang phải chứng kiến sự gia tăng chóng mặt các mối đe dọa tống tiền từ mã độc Crytowall đến mã độc Locky vừa mới được phát hiện gần đây. Và nay là sự xuất hiện của hàng loạt loại ransomware khác gồm KePanger, Powerware và Petya, được để lây nhiễm thông qua email.

 • 22/04/2016

  USB Thief - Mã độc đánh cắp dữ liệu thông qua USB

  Các chuyên gia của ESET vừa phát hiện ra một loại Trojan đánh cắp dữ liệu mới (USB Thief) được tạo ra thông qua việc sử dụng USB, nhằm xâm nhập và đánh cắp dữ liệu mà không để lại bất kỳ dấu vết gì trên hệ thống của nạn nhân.

 • 14/04/2016

  Một số xu hướng tấn công mạng năm 2016

  Kết quả theo dõi, khảo sát tình hình an toàn thông tin mạng của VNCERT, Bkav, Kaspersky Lab, Trend Micro cho thấy, mã độc mã hóa tống tiền và phần mềm quảng cáo bất hợp pháp sẽ là những xu hướng chính của mã độc trong năm 2016.

 • 31/03/2016

  Mất an toàn thông tin: Nguy cơ từ chính thiết bị “kè kè” bên người

  Tình an ninh mạng diễn ra ngày một phức tạp, tội phạm đã lợi dụng mọi thủ đoạn để đánh cắp thông tin, từ việc truy cập vào website, đánh lừa người dùng cho đến việc cài mã độc vào chính những thiết bị của người dùng…

 • 18/03/2016

  Cảnh báo Hình thức tấn công gửi các mã độc kèm theo thư điện tử (có thể có mã độc mã hóa dữ liệu)

  Sở Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra cảnh báo đến người dùng về Hình thức tấn công gửi các mã độc kèm theo thư điện tử (có thể có mã độc mã hóa dữ liệu).

 • 16/03/2016

  Cảnh báo hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ransomware)

  Ngày 9/3/2016, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã đưa ra cảnh báo về hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu (Ransomware)

 • 01/03/2016

  Tình hình An toàn thông tin dịp Tết Bính Thân 2016

  Qua ghi nhận của Cục An toàn thông tin trong dịp Tết Bính Thân, một số websites của Việt Nam bị tấn công nhưng không gây hậu quả lớn. Tình hình an toàn thông tin mạng của Việt Nam cơ bản được đảm bảo. Tình hình tin nhắn rác dịp Tết giảm so với các dịp khác trong năm, không có trường hợp chặn nhầm dịch vụ của người sử dụng dẫn đến khiếu nại. Các doanh nghiệp viễn thông di động và các ISP có chuẩn bị và tích cực trong công tác đảm bảo an toàn thông tin. Không có báo cáo chính thức bị tấn công nào được gửi lên từ các cơ quan, tổ chức.

  1 2 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 42
 • Hôm nay: 510
 • Trong tuần: 6,778
 • Tất cả: 282,225
Đăng nhập