Tin cơ sở
 • Phát động thi ảnh, bài viết về 20 năm Bưu điện - Văn hóa xã

  Cuộc thi được phát động là dịp để ghi lại những khoảnh khắc, kỷ niệm, cảm xúc, tình cảm của cán bộ công nhân viên, người lao động trong ngành Bưu điện, của đối tác, khách hàng trong và ngoài nước về Bưu điện Văn hóa xã (BĐ-VHX).

 • Giao lưu trao đổi nghiệp vụ Phát thanh – Truyền hình lần thứ VII

  Tối 11/9/2017, tại khu du lịch Fanxipan (Sa Pa) đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi nghiệp vụ Phát thanh – Truyền hình lần thứ VII giữa các đài trong Hiệp hội đô thị khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Sùng A Lềnh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND huyện Sa Pa; các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên của các Đài truyền thanh – Truyền hình trong Hiệp hội đô thị.

 • VNPT Lào Cai tổ chức hội thi “Khách hàng là những người thân yêu nhất”

  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2017), ngày 13/8, VNPT Lào Cai- Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai đã tổ chức hội thi "Khách hàng là những người thân yêu nhất".

 • Sơ kết Cụm thi đua số 1 Đài Phát thanh – Truyền hình các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc

  Sáng 11/7, tại Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai, Cụm thi đua số 1 Đài Phát thanh – Truyền hình các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

 • Thành phố Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí

  Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), sáng 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lào Cai tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

 • Bắc Hà gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí

  Chiều 22/5, huyện Bắc Hà tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.

 • UBND thành phố Lào Cai họp báo giới thiệu các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân năm 2017

  Chiều 6/12, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu các thành tựu phát triển kinh tế- xã hội năm 2016 và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, lễ hội truyền thống, lễ hội Đền Thượng Xuân Đinh Dậu năm 2017.

 • Bưu điện Lào Cai hướng tới mục tiêu đa dạng hóa dịch vụ

  Tiếp tục thực hiện chủ trương tái cấu trúc của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Bưu điện tỉnh Lào Cai đã chủ động, sáng tạo để tìm cho mình hướng đi riêng nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

 • Bưu điện tỉnh tổng kết công tác năm 2015

  Sáng 20/1, Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016.

 • Đài TT-TH Bắc Hà lắp đặt cột ăng ten tạm phục vụ phát sóng

  Sau gần 1 tháng xảy ra sự cố cột ăng ten Đài Truyền thanh - Truyền hình (TT – TH) huyện Bắc Hà cháy gây hư hỏng, đến nay, đơn vị này đã dựng lại được cột tạm và thực hiện phát sóng trở lại.

 • TP Lào Cai họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội

  Sáng 14/1, Thành ủy, UBND thành phố Lào Cai tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, tổ chức lễ hội đền Thượng Xuân Bính Thân năm 2016.

 • TP Lào Cai 10 năm xây dựng và phát triển ngành thông tin, truyền thông

  Thành phố Lào Cai là Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lào Cai. Trong những năm qua, thành phố Lào Cai đã thực hiện tốt việc cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, từng bước xây dựng một nền hành chính ngày càng hiện đại; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của bộ máy chính quyền từ thành phố đến cơ sở.

 • Bưu điện tỉnh Lào Cai xử lý bưu gửi vô thừa nhận năm 2014

  Ngày 5/11/2015, Hội đồng Xử lý bưu gửi vô thừa nhận của Bưu điện tỉnh Lào Cai đã họp và tiến hành xử lý định kỳ bưu gửi vô thừa nhận năm 2014. Tham dự Hội đồng có lãnh đạo Bưu điện tỉnh, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, các phòng ban chức năng của Bưu điện tỉnh Lào Cai.

 • Ðưa công nghệ thông tin về bản

  Sau gần 1 năm triển khai dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (BMGF - VN), từ một khái niệm xa lạ, giờ đây, Internet đã trở nên thân thuộc với người dân ở những thôn, bản vùng cao.

 • Xã Hòa Mạc: Lắp đặt 10 cụm loa truyền thanh tại các thôn, bản

  Ngày 10/8, xã Hòa Mạc đã tổ chức lắp đặt 10 cụm loa truyền thanh tại 10 thôn, bản trên địa bàn xã.

 • TP Lào Cai: Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

  Ngày 11/6, Thành ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị “Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015)”. Đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; các sở, ban, ngành liên quan cùng các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

 • Hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành thành phố Lào Cai

  Năm 2011 thành phố Lào Cai vinh dự là đơn vị duy nhất trong cả nước được Bộ thông tin và Truyền thông trao giải thưởng dành cho các cơ quan nhà nước cấp quận, huyện ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhất. Từ thành công này, thành phố Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về nguồn nhân lực, hạ tầng CNTT, ứng dụng hiệu quả CNTT trở thành động lực thúc đẩy thành phố phát triển.

 • TP Lào Cai: Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ nhất năm 2014”

  Thành phố Lào Cai có trên 20.000 đầu sách tại thư viện thành phố, tủ sách pháp luật và tủ sách của Trung tâm học tập cộng đồng các xã, phường. Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4/ 2014, thành phố Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; tôn vinh giá trị của sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn.

 • Thực trạng hệ thống thư viện, tủ sách cơ sở vùng cao

  Tủ sách ở điểm bưu điện văn hóa xã: trong những năm đầu thế kỷ XXI phát triển khá mạnh, một số điểm bưu điện văn hóa xã trở thành nơi đọc sách báo của người dân vùng cao, nhưng hiện nay đang trong quá trình chuyển đổi chức năng ở từng loại hình khác nhau. Trước hết, nhu cầu giao dịch ở điểm bưu điện đã giảm nhiều, người dân không còn đến bưu điện để gọi điện thoại điện tín (vì có điện thoại di động) mà mỗi ngày chỉ có 5 – 7 người đến giao dịch. Tuy nhiên, khi điều tra nhu cầu nhiều thanh niên vẫn muốn đến điểm bưu điện để đọc sách báo, vào internet. Chức năng giao dịch bưu điện đã chuyển sang chức năng sinh hoạt văn hóa.

 • TP Lào Cai: Xử lý vi phạm hành chính một số cơ sở dịch vụ Internet công cộng

  Cùng với sự phát triển chung của Internet, các đại lý Internet công cộng đã đóng góp tích cực cho việc phổ cập dịch vụ Internet đến mọi tầng lớp nhân dân, thực sự tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ đắc lực cho việc thực hiện chính sách mở cửa, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng và Nhà nước ta. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, nhiều điểm truy cập Internet công cộng đang kinh doanh dịch vụ Internet dưới hình thức đại lý đã không tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý Internet, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung, thành phố Lào Cai nói riêng.

 • Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Bảo Thắng: Nỗ lực trong công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương

  Trong năm 2012, Đài Phát thanh – Truyền hình huyện Bảo Thắng đã căn bản ổn định tổ chức và thực hiện tốt công tác chỉ đạo các cơ sở, trạm khu vực thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp – phát sóng. Đài cũng thường xuyên duy tu, bảo dưỡng thiết bị, đảm bảo an toàn trong vận hành và phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành quy chế hoạt động truyền thanh ở các xã, thị trấn.

 • Cần một chính sách nhất quán cho hệ thống trạm truyền thanh cơ sở

  Không có nhuận bút tin bài, không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, việc phân bổ công việc phụ thuộc vào thời điểm, công việc của từng xã, phường, thị trấn khiến nhiều trạm truyền thanh cơ sở không thể đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ công tác.

 • Thành phố Lào Cai tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí – xuất bản

 • Lào Cai: Cần duy trì và phát huy hệ thống truyền thanh cơ sở

 • Trạm truyền thanh xã Quang Kim – Hiệu quả trong công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

  Rời thành phố Lào Cai gần 15 km, chúng tôi đến với Quang Kim- một xã điểm trong Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến đây, chúng tôi cảm nhận được trong sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình báo chí hiện đại, hệ thống đài truyền thanh cơ sở vẫn luôn có chỗ đứng nhờ tính hiệu quả của nó. Đây là kênh thông tin thiết thực với mỗi người dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn, có ý nghĩa lớn trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước đến người dân và nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới hiện nay.

  1 2 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 716
 • Trong tuần: 7,391
 • Tất cả: 653,802
Đăng nhập