Tin cơ sở
 • 07/12/2016

  UBND thành phố Lào Cai họp báo giới thiệu các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân năm 2017

  Chiều 6/12, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu các thành tựu phát triển kinh tế- xã hội năm 2016 và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, lễ hội truyền thống, lễ hội Đền Thượng Xuân Đinh Dậu năm 2017.

 • 29/11/2016

  Bưu điện Lào Cai hướng tới mục tiêu đa dạng hóa dịch vụ

  Tiếp tục thực hiện chủ trương tái cấu trúc của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), Bưu điện tỉnh Lào Cai đã chủ động, sáng tạo để tìm cho mình hướng đi riêng nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

 • 20/01/2016

  Bưu điện tỉnh tổng kết công tác năm 2015

  Sáng 20/1, Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016.

 • 20/01/2016

  Đài TT-TH Bắc Hà lắp đặt cột ăng ten tạm phục vụ phát sóng

  Sau gần 1 tháng xảy ra sự cố cột ăng ten Đài Truyền thanh - Truyền hình (TT – TH) huyện Bắc Hà cháy gây hư hỏng, đến nay, đơn vị này đã dựng lại được cột tạm và thực hiện phát sóng trở lại.

 • 15/01/2016

  TP Lào Cai họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội

  Sáng 14/1, Thành ủy, UBND thành phố Lào Cai tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, tổ chức lễ hội đền Thượng Xuân Bính Thân năm 2016.

 • 12/01/2016

  TP Lào Cai 10 năm xây dựng và phát triển ngành thông tin, truyền thông

  Thành phố Lào Cai là Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lào Cai. Trong những năm qua, thành phố Lào Cai đã thực hiện tốt việc cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, từng bước xây dựng một nền hành chính ngày càng hiện đại; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của bộ máy chính quyền từ thành phố đến cơ sở.

 • 06/11/2015

  Bưu điện tỉnh Lào Cai xử lý bưu gửi vô thừa nhận năm 2014

  Ngày 5/11/2015, Hội đồng Xử lý bưu gửi vô thừa nhận của Bưu điện tỉnh Lào Cai đã họp và tiến hành xử lý định kỳ bưu gửi vô thừa nhận năm 2014. Tham dự Hội đồng có lãnh đạo Bưu điện tỉnh, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, các phòng ban chức năng của Bưu điện tỉnh Lào Cai.

 • 21/09/2015

  Ðưa công nghệ thông tin về bản

  Sau gần 1 năm triển khai dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (BMGF - VN), từ một khái niệm xa lạ, giờ đây, Internet đã trở nên thân thuộc với người dân ở những thôn, bản vùng cao.

 • 12/08/2015

  Xã Hòa Mạc: Lắp đặt 10 cụm loa truyền thanh tại các thôn, bản

  Ngày 10/8, xã Hòa Mạc đã tổ chức lắp đặt 10 cụm loa truyền thanh tại 10 thôn, bản trên địa bàn xã.

 • 16/06/2015

  TP Lào Cai: Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

  Ngày 11/6, Thành ủy Lào Cai đã tổ chức Hội nghị “Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2015)”. Đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; các sở, ban, ngành liên quan cùng các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

 • 04/12/2014

  Hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành thành phố Lào Cai

  Năm 2011 thành phố Lào Cai vinh dự là đơn vị duy nhất trong cả nước được Bộ thông tin và Truyền thông trao giải thưởng dành cho các cơ quan nhà nước cấp quận, huyện ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhất. Từ thành công này, thành phố Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về nguồn nhân lực, hạ tầng CNTT, ứng dụng hiệu quả CNTT trở thành động lực thúc đẩy thành phố phát triển.

 • 25/04/2014

  TP Lào Cai: Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ nhất năm 2014”

  Thành phố Lào Cai có trên 20.000 đầu sách tại thư viện thành phố, tủ sách pháp luật và tủ sách của Trung tâm học tập cộng đồng các xã, phường. Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4/ 2014, thành phố Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; tôn vinh giá trị của sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn.

 • 02/10/2013

  Thực trạng hệ thống thư viện, tủ sách cơ sở vùng cao

  Tủ sách ở điểm bưu điện văn hóa xã: trong những năm đầu thế kỷ XXI phát triển khá mạnh, một số điểm bưu điện văn hóa xã trở thành nơi đọc sách báo của người dân vùng cao, nhưng hiện nay đang trong quá trình chuyển đổi chức năng ở từng loại hình khác nhau. Trước hết, nhu cầu giao dịch ở điểm bưu điện đã giảm nhiều, người dân không còn đến bưu điện để gọi điện thoại điện tín (vì có điện thoại di động) mà mỗi ngày chỉ có 5 – 7 người đến giao dịch. Tuy nhiên, khi điều tra nhu cầu nhiều thanh niên vẫn muốn đến điểm bưu điện để đọc sách báo, vào internet. Chức năng giao dịch bưu điện đã chuyển sang chức năng sinh hoạt văn hóa.

 • 06/09/2013

  TP Lào Cai: Xử lý vi phạm hành chính một số cơ sở dịch vụ Internet công cộng

  Cùng với sự phát triển chung của Internet, các đại lý Internet công cộng đã đóng góp tích cực cho việc phổ cập dịch vụ Internet đến mọi tầng lớp nhân dân, thực sự tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ đắc lực cho việc thực hiện chính sách mở cửa, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng và Nhà nước ta. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, nhiều điểm truy cập Internet công cộng đang kinh doanh dịch vụ Internet dưới hình thức đại lý đã không tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý Internet, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung, thành phố Lào Cai nói riêng.

 • 28/02/2013

  Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Bảo Thắng: Nỗ lực trong công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương

  Trong năm 2012, Đài Phát thanh – Truyền hình huyện Bảo Thắng đã căn bản ổn định tổ chức và thực hiện tốt công tác chỉ đạo các cơ sở, trạm khu vực thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp – phát sóng. Đài cũng thường xuyên duy tu, bảo dưỡng thiết bị, đảm bảo an toàn trong vận hành và phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành quy chế hoạt động truyền thanh ở các xã, thị trấn.

 • 28/02/2013

  Cần một chính sách nhất quán cho hệ thống trạm truyền thanh cơ sở

  Không có nhuận bút tin bài, không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, việc phân bổ công việc phụ thuộc vào thời điểm, công việc của từng xã, phường, thị trấn khiến nhiều trạm truyền thanh cơ sở không thể đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ công tác.

 • 26/12/2012

  Thành phố Lào Cai tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí – xuất bản

 • 21/12/2012

  Lào Cai: Cần duy trì và phát huy hệ thống truyền thanh cơ sở

 • 05/12/2012

  Trạm truyền thanh xã Quang Kim – Hiệu quả trong công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

  Rời thành phố Lào Cai gần 15 km, chúng tôi đến với Quang Kim- một xã điểm trong Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến đây, chúng tôi cảm nhận được trong sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình báo chí hiện đại, hệ thống đài truyền thanh cơ sở vẫn luôn có chỗ đứng nhờ tính hiệu quả của nó. Đây là kênh thông tin thiết thực với mỗi người dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn, có ý nghĩa lớn trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước đến người dân và nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới hiện nay.

 • 09/07/2012

  Truyền thanh cơ sở - kênh thông tin hữu ích trong xây dựng nông thôn mới

  Vạn Hòa là một trong 5 xã của thành phố Lào Cai được lựa chọn điểm hoàn thành xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Trong thời gian vừa qua, công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm.

 • 03/07/2012

  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng

  Trong những năm qua, công tác thi đua khen thưởng tại sở Thông tin và Truyền thông được lãnh đạo Sở quan tâm chỉ đạo toàn diện, kịp thời và đem lại hiệu quả rõ rệt.Các phong trào thi đua đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu, lan toả tới tất cả các phòng, ban, đơn vị, tạo động lực thúc đẩy cán bộ công chức, viên chức trong toàn Sở phấn đấu thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

 • 22/06/2012

  Xã Bản Mế nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Theo báo cáo của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Bản Mế, đến nay Bản Mế đã cơ bản hoàn thành 5/19 tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới. Riêng tiêu chí về đường giao thông, sau hơn một năm triển khai thực hiện toàn xã đã làm được 15,97 km đường giao thông liên thôn, nội thôn và nội đồng, đã có 480 m đường nội thôn được bê tông hóa. Bên cạnh đó trong năm 2011 xã còn làm mới được 3 chuồng và sửa chữa được 10 chuồng nuôi nhốt gia súc.

 • 13/06/2012

  Huyện Sa Pa tổ chức gặp mặt lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo, truyền thông nhân kỷ niệm 87 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

  Chiều ngày 12/6, Huyện uỷ Sa Pa đã tổ chức buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhân kỷ niệm 87 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2012).

 • 31/01/2012

  Đài Truyền thanh - Truyền hình Bát Xát: 20 năm vươn xa cùng cánh sóng

  Được tái lập từ năm 1992, 20 năm qua nhận được sự quan tâm, cộng tác giúp đỡ của các cấp, các ngành,  sự cổ vũ, động viên của đông đảo thính giả gần xa, sự say mê yêu nghề và nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ viên chức, Đài Truyền thanh - Truyền hình (TT - TH) Bát Xát có bước chuyển đáng kể, từng bước khẳng định vị thế trong lòng công chúng.

 • 31/01/2012

  Đài Truyền thanh – truyền hình Bắc Hà diễn đàn tin cậy của nhân dân

  Trong dòng chảy phát triển của huyện, liên tục trong nhiều năm qua, Đài TT – TH Bắc Hà đã có nhiều cố gắng vươn lên cải tiến mạnh mẽ về nội dung và hình thức, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là kênh thông tin quan trọng, là diễn đàn tin cậy của nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà.

  1 2 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 42
 • Hôm nay: 446
 • Trong tuần: 6,570
 • Tất cả: 220,880
Đăng nhập