Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46
Sở Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh tổ chức tổng kết Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45, và phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016 với chủ đề “Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” đã thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai tham gia; đã có 9.141 bức thư của các em học sinh đến từ 230 trường THCS, THPT… gửi về ban tổ chức giải.

Kết quả, Lào Cai đã có một bức thư của em Cử Thị Si (dân tộc Mông), lớp 5A Trường tiểu học Na Hối 2, huyện Bắc Hà đạt Giải thưởng Cây bút triển vọng của cuộc thi. Ban Chỉ đạo Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tỉnh cũng đã quyết định trao thưởng cho 5 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc.


Em Cử Thị Si nhận Giải thưởng Cây bút triển vọng.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 được phát động với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên Hợp Quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ý xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào”. Đây là chủ đề được đánh giá khá mới lạ, giúp các em học sinh viết về những dự định, ước mơ của mình trong tương lai và những dự định, ước mơ đó sẽ trở thành động lực cho các em phấn đấu.

Đối tượng tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 là tất cả các em thiếu nhi, học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến hết ngày 31/12/2016) đều được dự thi. Các bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải có bản dịch sang tiếng Việt (Ban giám khảo chấm bản tiếng Việt).Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, dài không quá 1.000 từ (chưa được đăng báo hoặc in sách). Bài viết rõ ràng, sạch đẹp, viết bằng tay trên một trang giấy, ghi rõ họ tên, địa chỉ.

Địa chỉ nhận bài dự thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Thời gian nhận bài chậm nhất đến ngày 20/2/2017 tính theo dấu bưu điện.

Quỳnh Hoa


Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 852
  • Trong tuần: 7,870
  • Tất cả: 616,394
Đăng nhập