Tuyên truyền năm APEC Việt Nam 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”
Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2017. Để quảng bá về sự kiện này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan báo chí địa phương bám sát các sự kiện, tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về APEC, tạo ấn tượng với bạn bè quốc tế về việc Việt Nam đăng cai APEC 2017.

 


Theo đó, các nội dung tuyên truyền cần tập trung giới thiệu thành tựu về hợp tác, liên kết của APEC trong hơn 25 năm hình thành và phát triển; Việt Nam tham gia APEC; Việt Nam đăng cai APEC 2017 và Tuần lễ cấp cao APEC 2017; các chuyến thăm song phương và các hoạt động bên lề Hội nghị; đất nước, con người Việt Nam; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái. Trong đó đề cao vai trò, vị thế của APEC, khẳng định APEC là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, quyết tâm của Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các thành viên APEC, đóng góp tích cực nhằm tạo những dấu ấn mới cho tiến trình hợp tác APEC cũng như liên kết tại Châu Á- Thái Bình Dương. Tuyên truyền nhấn mạnh dấu ấn, ý nghĩa quan trọng của Việt Nam đảm nhận vai trò chủ nhà APEC 2017, về công tác chuẩn bị cho APEC 2017 mà Việt Nam đang triển khai, đồng thời nêu bật các ý tưởng sáng kiến hoặc đồng sáng kiến của Việt Nam trong APEC. Tuyên truyền chuỗi sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017, trong đó tuyên truyền đậm nét về nội dung, kết quả Tuần lễ cấp cao APEC 2017 lần thứ 25 (AELM) diễn ra từ ngày 6-11/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng.

Để phục vụ công tác tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017 đạt hiệu quả, các cơ quan thông tấn báo chí có thể khai thác thông tin từ Website: www.apec2017.vn và www.apec.org.

Thu Hương


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 105
  • Trong tuần: 6,634
  • Tất cả: 679,019
Đăng nhập