Hơn 500 tác phẩm tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 tại Lào Cai
Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 500 tác phẩm đăng ký tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36.

Ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN - trao giải cho đại diện các đơn vị
có tác phẩm đoạt giải Vàng thuộc thể loại Phóng sự và Phim tài liệu tại LHTHTQ 35.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 36 diễn ra từ 21 - 24/12 tại TP Lào Cai tiếp tục tổ chức chấm thi và trao giải ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Giống như mọi năm, Liên hoan lần này khuyến khích những tác phẩm mang tính phát hiện nhân tố mới trong thực tế sinh động ở các địa phương, trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những vấn đề lớn, sự kiện quan trọng trong dòng chảy thời sự; đồng thời khuyến khích những cách thể hiện mới, sáng tạo, hấp dẫn.

Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được 502 tác phẩm đăng ký tham dự LHTHTQ 36. Trong đó, thể loại Phóng sự chiếm số lượng nhiều nhất với 153 tác phẩm. Đây cũng là thể loại luôn được các Đài Truyền hình, Đài PT-TH trên cả nước gửi nhiều tác phẩm ở mỗi kỳ LHTHTQ.

Số lượng tác phẩm đăng ký ở 8 thể loại còn lại đến thời điểm này lần lượt là:

- Chương trình dành cho thiếu nhi: 28 tác phẩm;

- Phim tài liệu: 94 tác phẩm;

- Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo: 73 tác phẩm;

- Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm: 39 tác phẩm;

- Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số: 59 tác phẩm;

- Chương trình ca múa nhạc: 24 tác phẩm;

- Chương trình Sân khấu: 19 tác phẩm;

- Phim truyện truyền hình: 13 tác phẩm.

Các tác phẩm này sẽ được Ban giám khảo đánh giá, chấm điểm từ ngày 19/12 đến sáng 23/12 để lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc trao giải Vàng, giải Bạc, Bằng khen. Những tác phẩm giành giải Vàng và giải Bạc sẽ được vinh danh trong lễ Bế mạc và Trao giải LHTHTQ 36 tối 24/12 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai.

Lễ khai mạc LHTHTQ 36 sẽ diễn ra vào 20h15 ngày 21/12, được THTT trên kênh VTV1 - Đài THVN, tiếp sóng trên kênh truyền hình Lào Cai. Mời quý vị chú ý theo dõi.

Theo VTV


Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 863
  • Trong tuần: 7,881
  • Tất cả: 616,405
Đăng nhập