Phát hành bộ tem “Tết Đinh Dậu”
Ngày 20/12/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Tết Đinh Dậu” gồm 2 mẫu với giá mặt 3.000 đồng và 10.500 đồng.

Bộ tem thể hiện không khí vui tươi, lễ hội ngày xuân tràn ngập thông qua hình tượng gia đình nhà GÀ. Với gam màu ấm, sắc màu tươi trẻ, nền tem là giấy điệp màu hồng (hoa đào) và màu vàng (hoa mai) ví như sắc xuân được trải dài từ Bắc đến Nam. Điểm thêm lá cờ hội phía sau tạo nên sự rộn ràng ngày xuân. Bộ tem được thiết kế trên chất liệu dân gian là con gà bằng bột nặn “Tò he”.


Bộ tem "Tết Đinh Dậu"

Mẫu của bộ tem 1 thể hiện hình tượng oai phong, vững chãi của gà bố. Mẫu 2 là hình tượng gà mẹ cùng với gà con thể hiện tình mẫu tử, ấm áp, chở che. Khi sắp xếp 2 mẫu thành bộ tem thì sự SUM VẦY, ĐOÀN VIÊN ngày xuân thể hiện rõ nét. Thông qua bộ tem người xem cảm nhận được một tương lai tươi sáng, ấm áp và mang đậm chất văn hóa dân gian của Việt Nam, không khí ngày Xuân, Tết đoàn viên, nhắc nhở những người co xa quê luôn nhớ về gia đình, quê hương, nguồn cội.

Bộ tem do họa sỹ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện. Bộ tem được in tràn lề và có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 20/12/2016 đến ngày 30/6/2018.

Theo Minh Anh/ictpress.vn/Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 789
  • Trong tuần: 7,807
  • Tất cả: 616,331
Đăng nhập