Báo chí đóng góp tích cực vào hoạt động của Quốc hội
Hoạt động của Quốc hội luôn có sự đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí. Báo chí đã thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa Quốc hội với cử tri, tạo nên mối quan hệ thông tin và sự gắn kết 2 chiều giữa Quốc hội với cử tri và nhân dân cả nước.


Ảnh: Chinhphu.vn/Nhật Bắc

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã nhấn mạnh như vậy trong buổi gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017 của Văn phòng Quốc hội với các cơ quan báo chí sáng 17/1.

Khái quát những kết quả nổi bật trong hoạt động của Quốc hội năm 2016, ông Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, trong năm 2016, Quốc hội đã và đang có những đổi mới mạnh mẽ. Các cơ quan của Quốc hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan trong hệ thống chính trị để tổ chức thực hiện một khối lượng lớn công việc.

Những kết quả đạt được của Quốc hội trong năm 2016 vừa qua là rất đáng trân trọng, thể hiện sự cố gắng, quyết tâm và trách nhiệm của các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội. Trong các hoạt động của Quốc hội đều có sự đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí. Báo chí đã thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa Quốc hội với cử tri, tạo nên mối quan hệ thông tin và sự gắn kết hai chiều giữa Quốc hội với cử tri và nhân dân cả nước.

“Thay mặt lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, tôi xin chân thành cảm ơn các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí, các phóng viên nghị trường đã phối hợp, hợp tác chặt chẽ với Văn phòng Quốc hội trong việc thông tin, tuyên truyền đa chiều về các hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua”, ông Nguyễn Hạnh Phúc bày tỏ.

Bước sang năm 2017, đất nước ta tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; triển khai thực hiện Hiến pháp năm 2013 với việc ban hành và sửa đổi nhiều đạo luật quan trọng. Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ xem xét và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước như: Thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, kiểm soát nợ công, xử lý nợ xấu, cơ cấu lại ngân sách Nhà nước, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh,…

Vì vậy, để hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2017, Văn phòng Quốc hội mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc đồng hành và cộng tác chặt chẽ với Văn phòng Quốc hội để thông tin đầy đủ, kịp thời, toàn diện, sâu sắc, đúng định hướng và hiệu quả về các hoạt động của Quốc hội.

Đồng thời, ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng mong muốn các phóng viên báo chí, các cơ quan báo chí đưa tin tiếp tục bám sát thực tiễn hoạt động của Quốc hội, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú và phù hợp hơn; tăng cường thông tin truyên truyền về hoạt động của Quốc hội giữa các kỳ họp để phản ánh kịp thời và đầy đủ hơn các hoạt động của Quốc hội, góp phần xây dựng một hình ảnh một Quốc hội “Đoàn kết, sáng tạo và hành động”.

Theo Nguyễn Hoàng/ baochinhphu.vnThống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 806
  • Trong tuần: 7,824
  • Tất cả: 616,348
Đăng nhập