Gần 400 đại biểu tham dự Lễ chào cờ Tổ quốc trên đỉnh Fansipan
Sáng nay (05/10), gần 400 đại biểu đã tham dự Lễ chào cờ Tổ quốc trên đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương. Đây là một trong các hoạt động bên lề Chương trình Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin, truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 21 năm 2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Lào Cai và Hội tin học Việt Nam phối hợp tổ chức tại tỉnh Lào Cai.

Các đại biểu tham gia Lễ chào cờ

Tham dự Lễ Chào cờ, về phía Trung ương có các đồng chí Lê Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); Bùi Mạnh Hải - Chủ tịch Hội tin học Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, đại diện các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo của các tỉnh, thành phố.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, ban, ngành của tỉnh.

Sau nghi thức chào cờ được diễn ra trang trọng, đoàn đại biểu được trải nghiệm cáp treo, ngắm non sông gấm vóc hùng vỹ từ trên cao, chạm tay vào đỉnh thiêng Fansipan, tham dự buổi biểu diễn nghệ thuật do Đoàn nghệ thuật tỉnh Lào Cai biểu diễn.

Nghi lễ chào cờ diễn ra trang nhiêm trên đỉnh Fansipan

Trước đó, đoàn đại biểu đã tham dự khai mạc triển lãm công nghệ thông tin và trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch Lào Cai tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai.

Chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ tham dự khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai và tham quan triển lãm tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai.

Thưởng thức các tiết mục nghệ thuật tại ��ỉnh
Fansipan

Lâm Tú, Anh Tâm