Đoàn thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông: Phát huy sức trẻ trong xây dựng Nông thôn mới
Hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", trong năm 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Thông tin và Truyền thông đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện đóng góp sức trẻ trong xây dựng nông thôn mới.

 

Đoàn viên thanh niên lắp đặt đồ chơi vận động ngoài trời cho các em học sinhƯ
 trường Mầm non- Tiểu học thôn Nậm Phảng- xã Gia Phú
 

Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động, Chi đoàn Sở xác định việc tham gia xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng nên mọi hoạt động của Chi đoàn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên, do đó công tác giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả tại baCao Sơn (Mường Khương), Bản Hồ (Sa Pa) và Gia Phú (Bảo Thắng). Chi đoàn Sở đã thường xuyên tổ chức các chương trình đi cơ sở để nắm bắt tình hình và triển khai kịp thời công tác hỗ trợ, giúp đỡ. Trong phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới, Chi đoàn đã chú ý kết hợp giữa phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ với lao động sáng tạo, phát triển kinh tế xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hội nhập kinh tế quốc tế;... Trong năm 2016, hoạt động tình nguyện đã trở thành hoạt động nổi bật, thu hút được nhiều đoàn viên thanh niên tham gia. Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã xung kích hướng về cơ sở với các chương trình tại ba xã như: tổ chức các lớp tập huấn tin học cho cán bộ, giáo viên trên địa bàn xã; chỉnh trang khu bán trú; khảo sát, kiểm tra tình hình hoạt động của cụm loa thôn, bản;...Để khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, trong năm 2016, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở TTTT đã tích cực kêu gọi và đồng hành cùng các nhà tài trợ trao trên 700 suất quà phục vụ việc học tập và sinh hoạt cho các em học sinh nhân ngày Tết Trung thu và khai giảng năm học mới, tổng giá trị khoảng gần 200 triệu đồng. Đặc biệt trong năm, các đoàn viên trong chi đoàn đã thiết kế, thi công và lắp đặt hai bộ đồ vận động ngoài trời, mỗi bộ gồm 5 trò như: xích đu, bập bênh, xà đơn, cầu chui, cầu thăng bằng với đầy màu sắc và tiện dụng để tặng trường Tiểu học số 5 xã Gia Phú. Những hoạt động và sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời đã phần nào giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa giảm bớt khó khăn, khích lệ tinh thần, động viên các em thi đua học giỏi, chăm ngoan.

Thông qua các phong trào xung kích, tình nguyện hướng về cơ sở, các đoàn viên thanh niên có cơ hội được rèn luyện, trưởng thành hơn, góp phần khơi dậy sức trẻ, đánh thức khát vọng, hoài bão của người thanh niên. Sự chung tay của tuổi trẻ, của đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và truyền thông bằng những công trình, phần việc cụ thể đã góp phần cùng chính quyền và người dân địa phương triển khai hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

Thu Hương


Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 843
  • Trong tuần: 7,861
  • Tất cả: 616,385
Đăng nhập