Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36: Vinh danh 27 giải Vàng, 56 giải Bạc, 2 giải Đặc biệt
Tối 24/12, Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai đã vinh danh 27 giải Vàng, 56 giải Bạc và 2 giải Đặc biệt.


Quang cảnh lễ bế mạc.

Dự buổi lễ có ông Trần Bình Minh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và hơn 1.000 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh - Truyền hình, kênh truyền hình, cơ quan báo chí, các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền hình trong và ngoài nước.

Về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 đã khép lại, tại Lễ Bế mạc và Trao giải, các vị đại biểu và khán giả truyền hình cùng nhìn lại 4 ngày hoạt động sôi nổi của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 tại tỉnh Lào Cai, gồm các hoạt động Hội thảo chuyên đề, Triển lãm ảnh, Giao lưu khán giả Lào Cai với những người làm truyền hình và những hoạt động thiện nguyện.


Trao giải Vàng Chương trình thể loại sân khấu.


Trao giải Vàng cho 3 tác phẩm đoạt giải Vàng thể loại Chương trình Truyền hình tiếng dân tộc, gồm: Hai khoảng trời một tình yêu (Đài PT-TH Bình Phước), Tiếng sáo rừng vọng (Đài PT-TH Đăk Lăk) và Bạc tiên nữ Séo Pờ Hồ (Đài PT-TH Lào Cai).

Phát biểu tại lễ bế mạc tổng kết Liên hoan, ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 khặng định: Tại kỳ Liên hoan năm nay, các tác phẩm dự thi không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng thể hiện nhiều dấu ấn và chuyển biến tích cực nhiều tác phẩm Phóng sự, Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm đã khai thác những đề tài khó bằng lối tiếp cận hiện đại và sáng tạo. Không ít Phim tài liệu dự thi năm nay giàu hình ảnh, dày chất liệu và để lại cảm xúc mạnh mẽ cho người xem. Chất lượng dàn dựng ở các tác phẩm Ca múa nhạc và Sân khấu năm nay thể hiện sự tiến bộ rõ rệt. Đặc biệt, nhiều bộ phim truyền hình tạo được cảm xúc tốt, dẫn dắt khán giả theo dõi từng diễn biến trong mỗi tập phim. Tuy nhiên, ở một số thể loại khác, khoảng cách giữa các đơn vị dự thi còn nhiều, thách thức làm sao để chinh phục người xem vẫn còn rất lớn.


Trao giải vàng thể loại Chương trình ca múa nhạc.


Trao giải Đặc biệt về sáng tạo cho tác phẩm Thế giới phẳng hay không phẳng.

Tại buổi lễ , Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt về sáng tạo cho Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam với tác phẩm: “Thế giới phẳng hay không phẳng”, thể loại Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm. Giải đặc biệt về biên kịch thuộc về nhà báo, nhà biên kịch Chu Thu Hằng với kịch bản phim "Nguyệt thực", thể loại Phim truyện truyền hình; 27 giải Vàng và 56 giải Bạc cho các tác phẩm và tác giả xuất sắc nhất ở 9 thể loại dự thi liên hoan. Trong đó Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai đã vinh dự nhận được 5 giải gồm: 2 giải vàng với tác phẩm “Đất dữ tại người” ở thể loại phóng sự và tác phẩm “Bạc tiên nữ Séo Pờ Hồ” ở thể loại truyền hình tiếng dân tộc; 2 giải bạc gồm: tác phẩm “Sức sống từ những trang sách cổ” ở thể loại phim tài liệu và tác phẩm “Tranh thờ trong đời sống người Dao đỏ” thể loại chuyên đề khoa giáo. Cùng với đó tác phẩm “Tác nghiệp tạo cột mốc biên giới Việt – Trung” của tác giả Thành Trung cũng đã vinh dự nhận được giải nhì tại cuộc thi ảnh “Những người làm truyền hình”.


Trao 4 giải Vàng tác phẩm thể loại Chương trình phim tài liệu.


Trao giải Bạc cho các tác giả đoạt giải Bạc ở thể loại Chương trình Ca múa nhạc, Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Những giải thưởng đạt được tại liên hoan lần này là kết quả ghi nhận sự cố gắng của những người làm truyền hình cả nước nói chung, những người làm truyền hình Lào Cai nói riêng trong nỗ lực nhằm đem đến cho khán giả những tác phẩm hay. Đồng thời đây cũng là nguồn động viên để họ tiếp tục lao động, sáng tạo để tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình.


Trao giải cho 10 tác giả đoạt giải trong cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình".

Tại buổi lễ, ông Phan Quang Hưng - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai đã trao cờ đăng cai tổ chức liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 cho ông Lê Hoài Châu - Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Thanh Hóa, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm của ngành truyền hình vào tháng 12/2017. Cùng với đó, những hình ảnh đẹp về vùng đất Thanh Hóa cũng được giới thiệu tới khán giả.

Theo Lệ Hằng/laocai.gov.vnThống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 818
  • Trong tuần: 7,836
  • Tất cả: 616,360
Đăng nhập