Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2018
Chiều 09/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai (TT&TT) đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức năm 2018. 

Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn Sở ký giao ước thi đua năm 2018. (Ảnh: Anh Tâm)

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Hồ Khánh Quang, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở;  Phạm Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn cơ sở; các đồng chí trong Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức của Sở.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và trách nhiệm của người đứng đầu của Sở Thông tin và Truyền thông; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2017, kết quả phong trào thi đua năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, Sở đã hoàn thành toàn diện chương trình, kế hoạch ngành thông tin và truyền thông mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao. Trong đó, trọng tâm là các nội dung như: tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành Đề án số 20 “Đề án phát triển CNTT tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016-2020”; Chỉ thị số 22 về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh Lào Cai; tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt và trao giải Báo chí Lào Cai năm 2017, phát động phong trào thi đua "Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của khu vực Tây Bắc". Bên cạnh đó, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức thành công Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 21 tại tỉnh Lào Cai. Chỉ đạo, định hướng thông tin tới các cơ quan báo chí, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh  nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin trên địa bàn tỉnh Lào Cai, phục vụ tốt công tác quản lý, chỉ đạo phát triển KT-XH của địa phương và yêu cầu thông tin của nhân dân. Trong đó, đã chủ động đề nghị các cơ quan, đơn vị kịp thời cung cấp thông tin, đặc biệt là các thông tin được báo chí và dư luận quan tâm nhằm đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái trên mạng, góp phần định hướng dư luận,…

Công tác chăm lo đời sống và bảo vệ người lao động được chú trọng. Các chế độ chính sách của cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn được quan tâm đúng mực, tạo điều kiện cho cán bộ công chức yên tâm công tác, làm việc. Trong năm, bộ phận chuyên môn đã phối hợp với Công đoàn tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thu hút được 100% nữ đoàn viên công đoàn tham dự. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà cho các cháu là con em cán bộ, công chức trong cơ quan nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách nhân ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 và tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các trường hợp ốm đau, hoạn nạn…


Giám đốc Sở trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM

Cũng trong chương trình Hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tổng kết công tác thi đua khen thưởng và trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Khánh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2017. Đồng chí đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị nêu tại hội nghị. Thông qua Hội nghị lần này, đồng chí cũng mong muốn toàn thể cán bộ, công chức trong sở phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết phấn đấu, tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị trong năm 2018.

Phát huy kết quả đã đạt được và thể hiện ý chí, quyết tâm thực hiện thắng lợi chương trình công tác trọng tâm, các nhiệm vụ của năm kế hoạch 2018, Sở TT&TT đã phát động thi đua năm 2018 với khẩu hiệu: “Toàn ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2018” với 9 mục tiêu cụ thể do Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn Sở ký kết./.
Ánh Nguyễn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 851
  • Trong tuần: 15,503
  • Tất cả: 986,083
Đăng nhập