Thông tin về nông thôn mới
  • Xác nhận tư cách 55 đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 2/6, Ủy ban bầu cử tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 136/NQ-UBBC xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

• Truyền thanh thông minh – Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền

Chuyển đổi hệ thống loa truyền thanh phát FM sang hệ thống truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 đang là một xu thế hiệu quả để nâng cao công tác tuyên truyền. Hiện, MobiFone Lào Cai đã và đang triển khai hệ thống truyền thanh thông minh ở địa bàn huyện Bắc Hà, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

• Lào Cai: Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 27/5, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin sơ bộ về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì buổi họp báo.

• Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII.

• Lào Cai: Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ bầu cử

Cùng với các địa phương trong cả nước, ngày 23/5, gần 50 vạn cử tri tỉnh Lào Cai thực hiện bầu cử tại 1.138 khu vực bỏ phiếu để bầu 6 đại biểu Quốc hội khóa XV và 3.575 đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tỷ lệ cử tri Lào Cai tham gia bỏ phiếu đạt trên 99,98%, trong đó có 7/9 huyện, thành phố đạt tỷ lệ 100%. Hoạt động bầu cử, tổ chức bầu cử được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo an ninh, an toàn trật tự. Để có kết quả đó, Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai đã có nhiều giải pháp, trong đó đã triển khai đồng bộ các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ bầu cử.

• Lần đầu tiên áp dụng phần mềm hỗ trợ tổng hợp kết quả bầu cử

Lần đầu tiên Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai sử dụng phầm mềm hỗ trợ tổng hợp kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng máy tính có kết nối internet.

• Lào Cai: Gần 100% cử tri đi bầu cử

Tính đến 19h hôm nay, tỷ lệ cử tri Lào Cai tham gia bỏ phiếu đạt trên 99,98%. Trong đó có 7/9 huyện, thành phố đạt tỷ lệ 100%.

• Lào Cai: Gần 500.000 cử tri đã nô nức đi bầu cử

Ngày 23/5/2021, cùng với cả nước, gần 500.000 cử tri của tỉnh Lào Cai đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, sáng suốt lựa chọn ra những người đủ sức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân, tham gia vào các cơ quan quyền lực Nhà nước. Các đồng chí lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh đã đến trực tiếp các điểm bầu cử tại các địa phương để chỉ đạo công tác bầu cử.

• Lào Cai chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho cuộc bầu cử

Ngày 21/5/2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai tổ chức Họp báo thông tin về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì buổi họp báo.

• Lào Cai thành lập Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 1655/QĐ-UBND ngày 18/5/2021 về việc thành lập Trung tâm Giám sát, điều hành  thông minh tỉnh Lào Cai.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...