Tin chuyên ngành
 • Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến

  Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn để tham gia học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

 • Vượt dịch bệnh, Vietnam Post tăng tốc đưa nông dân lên sàn TMĐT

  Để hoàn thành mục tiêu đưa 2,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) hiện đang triển khai nhiều giải pháp “tăng tốc cho những tháng cuối năm.

 • Công nghệ vệ tinh - động lực thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số

  Những phát triển của công nghệ vệ tinh, mô hình kinh doanh thay đổi và nhu cầu ngày càng tăng đối với dịch vụ vệ tinh đang khiến cho dịch vụ vệ tinh không còn là một dịch vụ quá xa xỉ.. Đó là nhận định của các chuyên gia đến từ các chính phủ, các tổ chức quốc tế và các công ty vệ tinh trong Diễn đàn thảo luận về vai trò của vệ tinh trong hệ sinh thái công nghệ thông tin truyền thông và các phương thức để hiện thực hóa các tiềm năng phát triển của dịch vụ. Diễn đàn do ITU tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 16/9/2021. 

 • Ngành Thông tin và Truyền thông chủ động, sẵn sàng ứng phó với thiên tai

  Để chủ động ứng phó thiên tai nhất là nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi, bão và mưa lũ lớn kéo dài trên diện rộng như đã xảy ra tại khu vực miền Trung nhằm bảo vệ an toàn tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại, nhất là trong trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công điện số 03/CĐ-TTTT về việc sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

 • Phát động toàn quốc Chương trình “Sóng và máy tính cho em"

  Tối ngày 12/9/2021 tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ưu tiên nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới, qua đó thúc đẩy phát triển xã hội số.

 • Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Cho đi là làm chúng ta có nhiều hơn"

  Ngày 12/9/2021 tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm đạt được mục tiêu: 100% trường học, giáo viên, học sinh, sinh viên được trang bị đầy đủ về hạ tầng, nền tảng, máy tính và các phương tiện khác phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến. Cổng TTĐT Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu tới quý độc giả toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ phát động này.

 • Công bố Top 10 sản phẩm công nghệ số Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2020

  “Make in Viet Nam” là một khẩu hiệu hành động, là sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam. Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Viet Nam, giải bài toán Việt Nam và từ cái nội Việt Nam sẽ đi ra toàn cầu. Đây là một chủ trương, định hướng lớn để khơi dậy nội lực để làm chủ công nghệ. Make in Viet Nam để bảo vệ Việt Nam, để đưa đất nước phát triển hùng cường, thịnh vượng.

 • Bộ TT&TT phát động phong trào thi đua đặc biệt “Ngành TT&TT đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”

  Chiều ngày 7/9/2021, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị Phát động phong trào thi đua đặc biệt “Ngành TT&TT đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Tham dự có các Thứ trưởng, lãnh đạo Công đoàn TT&TT Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ TT&TT, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ và lãnh đạo các Sở TT&TT. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. 

 • Không lấy lý do covid để trì hoãn công việc

  Dù covid hay không covid, dù giãn cách xã hội hay không giãn cách xã hội thì mọi hoạt động, mọi công việc của chúng ta vẫn phải diễn ra, diễn ra không tiếp xúc. Để mọi công việc của chúng ta vẫn phải hoàn thành chất lượng và đúng hạn. Không ai được lấy lý do covid để xin gia hạn.

 • Ngành xuất bản kêu gọi hỗ trợ sách giáo khoa cho trẻ khó khăn trong đại dịch

  Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với Văn phòng Hội Xuất bản Việt Nam phía nam và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thiện nguyện mua sách giáo khoa cho trẻ em khó khăn.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 197
 • Trong tuần: 197
 • Tất cả: 1,786,313
Đăng nhập