• Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về chuyển đổi số tại Hội nghị tổng kết năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày 6/1/2022, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2021 ngành Văn hóa, thể thao, du lịch (VH-TT-DL), phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện Lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, địa phương tham dự Hội nghị. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài phát biểu tại Hội nghị. Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

• Tăng tốc lộ trình chuyển đổi số

Ðại dịch Covid-19 như một cơn "đại hồng thủy", tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội. Nhưng cũng từ tác động của đại dịch mà quá trình chuyển đổi số được tăng tốc, mở ra cơ hội cho những doanh nghiệp số, các công ty công nghệ nhanh chóng thích nghi và phản ứng hiệu quả với tình trạng "khóa cửa" toàn cầu do đại dịch.

• Hiệu quả chuyển đổi số tại Lào Cai

Năm 2021 là năm thứ 2 thực hiện Đề án số 08 của Tỉnh ủy về phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2020 - 2025. Theo đánh giá bước đầu, việc triển khai thực hiện đầu tư chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả nổi bật, 5/16 chỉ tiêu đạt mục tiêu đề ra; riêng năm 2021 đạt 100% mục tiêu kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng và chuyển đổi số.

• Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2222/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

• Chuyển đổi số bài 2: Giá trị Lợi ích của Chuyển đổi số

Đối với bất kỳ một tổ chức nào, mục tiêu của hoạt động về cơ bản là tạo ra giá trị, cung cấp và thu được giá trị.

• Đẩy mạnh chuyển đổi số để làm lợi thiết thực cho người dân, giải quyết những vấn đề lớn của đất nước

Phát biểu tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường trong chuyển đổi số, làm lợi thiết thực cho người dân, tham gia giải quyết những vấn đề lớn của đất nước, góp phần thực hiện mục tiêu cuối cùng là nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đất nước ngày càng hùng cường, thịnh vượng.

• Hơn 50 tiêu chí được định lượng mức độ chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã được thành lập trên cơ sở kiện toàn Ủy ban Quốc gia về chính phủ điện tử. Tại phiên họp đầu tiên ra mắt Ủy ban, Bộ TT&TT, với vai trò của cơ quan thường trực, đã cùng các bộ ngành, địa phương xác định và đề xuất lên Ủy ban một kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 với khoảng 45 nhiệm vụ quan trọng, cùng hơn 50 tiêu chí định lượng, đo lường mức độ chuyển đổi số quốc gia trong năm 2022.

• Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Phiên họp thứ nhất của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số

Chiều ngày 30/11/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số. Tại Phiên họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã có bài phát biểu về chuyển đổi số. Cổng TTĐT Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu tới quý độc giả toàn văn phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng tại sự kiện.

• Khai mạc Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Sáng ngày 1/12/2021, đã chính thức khai mạc Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021). Chương trình do VINASA phối hợp với Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế, cùng sự phối hợp của 11 hiệp hội ngành nghề trên cả nước.

• Cơ cấu lại nền kinh tế với đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số

Quan điểm của Nghị quyết số 31/2021/QH15 về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 – 2025 là cơ cấu lại nền kinh tế với đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế phát triển, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và phát huy vai trò, tiềm năng, thế mạnh kinh tế đô thị, các vùng kinh tế trọng điểm, các đô thị lớn, thúc đẩy liên kết vùng, liên kết đô thị - nông thôn.

1 2 3 4 5 6 7