Tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9
Mới đây Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 493/CATTTT-TTTV đôn đốc các cơ quan, đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet;các Sở thông tin và Truyền thông; hệ thống các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2018.Qua theo dõi, giám sát trên không gian mạng, Cục An toàn thông tin nhận thấy thời gian gần đây tình hình tấn công mạng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tấn công mạng tăng mạnh về quy mô, số lượng cũng như mức độ nguy hiểm. Bên cạnh đó,việc lợi dụng mạng để kích động lôi kéo  người dân tham gia tụ tập, gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Trước bối cảnh đó, cùng với thực tế những năm trở lại đây tình hình an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam thường có diễn biến phức tạp, đặc biệt  trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện lớn của đất nước và những dịp nghỉ lễ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thông tin trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9, Cục yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện  các nội dung:

Chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; tăng cường triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức mình.

Tăng cường theo dõi, giám sát,chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp theo dõi, giám sát liên tục hệ thống trong ngày nghỉ.

Khi phát hiện dấu hiệu của các chiến dịch tấn công mạng,thông báo về cơ quan chức năng liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông  để có biện pháp xử lý kịp thời giảm thiểu thiệt hại.

Thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, khuyến nghị về an toàn thông tin được chia sẻ trên Hệ thống Phân tích và chia sẻ nguy cơ tấn công mạng Việt Nam (tại đường dẫn https://ti.khonggianmang.vn).

Các Sở Thông tin và Truyền thông chủ động theo dõi, cập nhật tình hình trên địa bàn tỉnh, dự báo, phát hiện sớm các vấn đề phát sinh để sẵn sàng trao đổi, phối hợp với Cục An toàn thông tin và các cơ quan chức năng. Địa chỉ liên hệ Cục An toàn thông tin qua số điện thoại 0243.3943.6684, hoặc thư điện tử ais@mic.gov.vn.

Lâm TúThống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 194
  • Trong tuần: 4,286
  • Tất cả: 1,799,673
Đăng nhập