Thể lệ Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019)

I. THỂ LỆ

1.Đối tượng

Tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2018).

2. Quy định về bài thi:

- Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ;

- Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt.

- Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ).

- Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

- Trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

- Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

* Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện.

3. Nơi nhận bài thi:

Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội – 112815

4. Thời gian:

Từ 12/10/2018 đến 15/2/2018 (theo dấu Bưu điện).

5. Một số yêu cầu:

- Không thành lập Ban tổ chức và chấm chọn bài tại địa phương;

- Không bắt buộc 100% học sinh của trường tham gia;