Tuyên truyền tổ chức Tết Trung thu năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Sở TT&TT ban hành văn bản số 967/STTTT-TTBCXB ngày 14/9/2021 về việc tổ chức Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Nội dung tuyên truyền như sau:

1. Tuyên truyền về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu; định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và tham gia các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống, tạo điều kiện để trẻ em được bày tỏ niềm vui, mong ước, nguyện vọng...

2. Đăng tải Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước; tuyên truyền, phổ biến về Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em, đặc biệt các quy định về bảo vệ trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em và công tác phòng chống dịch Covid – 19 đối với trẻ em.

3. Tuyên truyền các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại địa phương; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; các hoạt động khuyến học nhân dịp đầu năm học mới 2021 – 2022; các hoạt động quan tâm, hỗ trợ trẻ em là con của các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày; phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng, xã hội trong việc chăm lo cho trẻ em.

4. Tuyên truyền, quảng bá Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và đường dây nóng tỉnh Lào Cai 18001136; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 để mọi trẻ em có thể kết nối được tư vấn, hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch bệnh và nâng cao kỹ năng tự phục vụ khi phải cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19; Hướng dẫn bảo đảm an toàn cho trẻ em và phụ nữ khi cách ly tại nhà trong phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ em.

5. Tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh (đặc biệt là các loại thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, thực phẩm dành cho trẻ em). Tuyên truyền, vận động nhân dân cảnh giác và không ngừng đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời việc cung cấp, lan truyền các nội dung thông tin, truyền thông không đúng sự thực, phản cảm, có tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

6. Biểu dương những tấm gương tốt, việc tốt vì trẻ em; phê phán lên án các hành vi thiếu trách nhiệm, vi phạm quyền trẻ em...Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 488
  • Trong tuần: 4,580
  • Tất cả: 1,799,967
Đăng nhập