Đại hội Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 07/9/2021, Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Đại hội có lãnh đạo Đảng uỷ, Ban giám đốc Sở, lãnh đạo Ban thường vụ Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, cùng các đại biểu là hội viên Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông.

 

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CTĐ đã tích cực phối hợp với các đơn vị, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu cao “tinh thần tương thân tương ái” giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn; thực hiện tốt các phong trào do Hội CTĐ tỉnh phát động như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”, “Áo ấm tình thương”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”…Hội đã phát động các đợt ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19; ủng hộ nhân dân các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn; đồng bào Miền Trung gặp khó khăn... Ngoài ra Hội CTĐ còn tích cực tham gia ủng hộ hoạt động nhân đạo do các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh vận động như: ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”; “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ cứu trợ nhân đạo”, “Quỹ Phòng, chống thiên tai”, “Quỹ bảo trợ trẻ em”... Tổng giá trị các hoạt động trợ giúp nhân đạo và công tác xã hội đạt gần 420 triệu đồng. Hội CTĐ thường xuyên phối hợp với các đoàn thể trong cơ quan tổ chức tốt các đợt vận động hiến máu tình nguyện, hiến máu đột xuất. Kết quả nhiệm kỳ 2016 – 2021 có trên 50 lượt hội viên tham gia hiến 50 đơn vị máu.

Tại Đại hội, các hội viên đã thảo luận đề ra mục tiêu, giải pháp cho công tác Hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2021 – 2026 như: Phấn đấu 100% CBCCVC tình nguyện tham gia là hội viên Hội CTĐ; Phấn đấu, hàng năm trợ giúp ít nhất 01 địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Phối hợp với Công đoàn tham mưu cho cấp ủy, Thủ trưởng cơ quan hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, hội viên; Duy trì và vận động hội viên tích cực tham gia Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ, phấn đấu hàng năm có ít nhất 10 hội viên tham gia hiến máu tình nguyện; Tiếp tục duy trì và phát triển sâu rộng các phong trào do Hội cấp trên phát động như: "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Áo ấm tình thương",...

Đại biểu tham luận tại Đại hội

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tăng Văn Hạnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, phó Giám đốc Sở ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CTĐ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời khẳng định Đảng uỷ Sở TT&TT luôn xác định công tác vận động nhân đạo là một trong các nhiệm vụ của Đảng, của chính quyền, là bộ phận cấu thành trong công tác dân vận của Đảng, không chỉ góp phần trợ giúp trực tiếp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, mà quan trọng và lâu dài, là giáo dục để tiếp nối truyền thống nhân ái, nhân đạo của dân tộc cho các thế hệ mai sau. Đại hội cần lựa chọn, phân công những cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực vận động nhân đạo giỏi, có uy tín làm công tác hội, đồng thời xác định cán bộ hội CTĐ là nguồn cán bộ cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền. Các tổ chức khác như Đoàn thanh niên, Công đoàn cần tăng cường phối hợp với Hội CTĐ trong các hoạt động nhân đạo, đảm bảo các hoạt động nhân đạo công bằng, không chồng chéo, không trùng lặp và có ý nghĩa giáo dục cao.

Đồng chí Tăng Văn Hạnh – Phó Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tổ chức Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phương thức hoạt động, đã huy động được sức mạnh nhân đạo của đoàn thể và thu hút đông đảo các Hội viên tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện. Năm 2020, Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

Đồng chí Vàng Thị Mai Hương – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lào Cai trao tặng

 Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho BCH Hội CTĐ Sở TT&TT

Đại hội đã bầu ra BCH Hội CTĐ khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 05 đồng chí. Đại hội cũng bầu 01 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai khoá VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

BCH khóa mới chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Sở, đại diện BTV Hội CTĐ tỉnh

Với niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm, tạo điều kiện của chuyên môn và của Hội Chữ thập đỏ cấp trên, Hội Chữ thập đỏ Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng cơ quan và tổ chức Hội Chữ thập đỏ ngày càng vững mạnh và phát triển./.

Thùy LiênThống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 302
  • Trong tuần: 4,394
  • Tất cả: 1,799,781
Đăng nhập