Ngành xuất bản kêu gọi hỗ trợ sách giáo khoa cho trẻ khó khăn trong đại dịch
Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với Văn phòng Hội Xuất bản Việt Nam phía nam và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thiện nguyện mua sách giáo khoa cho trẻ em khó khăn.

Mục tiêu của chương trình nhằm giúp trẻ em thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do tác động tiêu cực của dịch bệnh có đủ điều kiện học tập trong khi năm học mới đã gần kề. 
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân TP Hồ Chí Minh. Hầu hết các nhà máy, cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố bị đình trệ, dừng hoạt động. Nhiều người lao động mất việc, gặp khó khăn trong cuộc sống. Năm học 2021 - 2022 đang đến gần, con em của những lao động này đối diện với khả năng không có sách giáo khoa, dụng cụ học tập để bước vào năm học mới.

Trước thực trạng đó, với tinh thần cả nước hướng về TP Hồ Chí Minh, chia sẻ khó khăn, góp thêm nguồn lực cùng thành phố vượt qua đại dịch, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Quỹ Tình thương Việt, Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (ZingNews), Công ty Phát hành Sách TP Hồ Chí Minh (Fahasa) mở cuộc vận động các đơn vị xuất bản, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên cả nước chung tay đóng góp kinh phí mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho học sinh con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Mọi kinh phí hỗ trợ sẽ được chuyển về Quỹ Tình thương Việt. Sau đó, toàn bộ tiền hỗ trợ được chuyển về Công ty Fahasa để mua sách. Từ Fahasa, toàn bộ sách tặng sẽ chuyển về Thành đoàn, và được đoàn viên mang đến tận nhà cho các em học sinh đang cần sự hỗ trợ. 

Chương trình bắt đầu từ ngày 2/9/2021 đến 15/9/2021.

Theo https://nhandan.vn/dong-chay/nganh-xuat-ban-keu-goi-ho-tro-sach-giao-khoa-cho-tre-kho-khan-trong-dai-dich-663071Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 185
  • Trong tuần: 4,277
  • Tất cả: 1,799,664
Đăng nhập