Bưu điện tỉnh Lào Cai phát hành Thẻ chi trả lương hưu điện tử
Từ ngày 01/10/2019, Bưu điện tỉnh Lào Cai triển khai việc phát hành Thẻ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH (hay còn gọi là thẻ chi trả lương hưu điện tử) thay thế Phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH cho các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn tỉnh.


Thẻ chi trả lương hưu và trợ cấp xã hội do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành.

Theo đó, Bưu điện tỉnh sẽ thực hiện phát hành tại 125 điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của 9/9 huyện, thành phố với tổng số thẻ phát hành là 16.800 thẻ, số tiền chi trả hàng tháng trên 63 tỷ đồng.

Việc chi trả lương, các chế độ BHXH qua thẻ trên địa bàn tỉnh Lào Cai được thực hiện theo lộ trình. Tháng 10/2019, thẻ sẽ được phát và sử dụng thay thế phiếu lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng cho đối tượng thụ hưởng. Tháng 11/2019 sẽ thực hiện việc chi trả qua thẻ. Giai đoạn sau sẽ tích hợp các chế độ chi trả qua bưu điện.

Chị Trần Thị Kim Thu – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết: “Thẻ điện tử này không phải là thẻ ATM, nhưng rất tiện lợi. Khách hàng có thể dùng thẻ để rút tiền tại tất cả các điểm chi trả của Bưu điện, vào bất kỳ thời điểm nào họ muốn chứ không nhất thiết phụ thuộc vào ngày chi trả lương, muốn nhận hết hay nhận một phần cũng đều được, tiền vẫn nằm trong tài khoản của họ”.

Song song với việc thực hiện phương thức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ, Bưu điện tỉnh vẫn tổ chức duy trì các điểm chi trả tập trung để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nhận tiền lương của người hưởng. Người hưởng có thể lựa chọn phương án lĩnh phù hợp và thuận tiện với bản thân.

Được biết, bắt đầu từ tháng 10/2016, Lào Cai chi trả trợ cấp xã hội qua hệ thống bưu điện. Lào Cai nằm trong nhóm tỉnh thứ 3 triển khai việc chi trả lương hưu qua thẻ điện tử bao gồm các tỉnh/thành phố: Lào Cai, Đắk Lắk, Nghệ An, Hòa Bình, Bắc Kạn, Cần Thơ, Bình Dương, Bắc Ninh, An Giang, Thái Bình, Thái Nguyên, Long An, Bình Định, Đắk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu, Ninh Bình, Hải Phòng, Kiên Giang, Lâm Đồng, Lạng Sơn.

Thẻ chi trả lương hưu điện tử do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành. Mỗi người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ được cấp miễn phí 1 thẻ. Thẻ chi trả lưu giữ toàn bộ thông tin cá nhân về chủ thẻ như: hình ảnh, họ tên, ngày tháng năm sinh, chứng minh nhân dân, địa chỉ, lịch sử giao dịch nhận tiền; thông tin về người được ủy quyền...Với thẻ chi trả này, người hưởng dù ở thành thị hay nông thôn, miền núi đều có thể tới các điểm chi trả theo lịch hoặc bất kỳ điểm chỉ trả nào của Bưu điện trên toàn quốc để nhân viên bưu điện phục vụ đầy đủ, chính xác số tiền của mình mà không hề phụ thuộc vào nơi đăng ký danh sách nhận tiền. Việc cấp thẻ và rút tiền đều hoàn toàn miễn phí, người hưởng không phải chi trả bất cứ loại phí nào từ phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền...Đặc biệt các khoản chế độ, trợ cấp được tích hợp trên cùng một thẻ sẽ giúp người hưởng thuận tiện hơn trong việc quản lý, không phải đi nhận tiền nhiều lần tại nhiều điểm chi trả khác nhau. Người hưởng cũng có thể quản lý, theo dõi số tiền và các giao dịch rút tiền trên thẻ thông qua các công cụ như website, điện thoại di động và tại quầy giao dịch của Bưu điện.

Thanh Thảo


Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 468
  • Trong tuần: 3,590
  • Tất cả: 1,927,948
Đăng nhập