Dấu ấn cơ sở trong Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VIII
Lần đầu tiên Liên hoan Phát thanh -  Truyền hình tỉnh Lào Cai được tổ chức tại cơ sở. Và đúng như kỳ vọng, những bản sắc văn hóa độc đáo của Khu du lịch Quốc gia Sa Pa đã tạo được dấu ấn sâu sắc với những người tham gia sự kiện này, đây cũng coi như một luồng gió mới cho ngày hội của những người làm báo nói, báo hình trên toàn tỉnh.

Các thí sinh tham gia trình diễn trang phục truyền thống.

Các hoạt động trong chương trình biểu diễn văn nghệ và trình diễn trang phục truyền thống diễn ra sôi động trong khuôn khổ liên hoan lần này. Những thí sinh đến từ các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị có chuyên trang phát trên sóng phát thanh - truyền hình tỉnh Lào Cai đã thể hiện tài năng không chỉ ở lĩnh vực sở trường là dẫn chương trình mà còn là những sứ giả giới thiệu nét đẹp văn hóa các dân tộc Lào Cai thông qua những bộ trang phục truyền thống, qua bài thuyết trình đầy tâm huyết, hấp dẫn về mảnh đất Sa Pa. Thí sinh Phương Sửu, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thông huyện Mường Khương chia sẻ: “Trước đây tôi cũng đã có dịp đến với Sa Pa nhưng thời gian đi không nhiều, lần này tôi được trở lại Sa Pa có cảm nhận rất riêng. Sa Pa không chỉ đẹp trong lòng du khách mà chúng tôi còn cảm nhận được tình người ấm áp, sự đón tiếp rất nhiệt tình. Tôi thấy kỳ liên hoan này đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, tất cả các hoạt động diễn ra rất thành công".  

Thí sinh Ngọc Quỳnh, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thông huyện Bảo Thắng cho biết: “Phần biểu diễn trang phục tôi đã chọn trang phục dân tộc Mông là dân tộc rất đặc trưng của Sa Pa để trình diễn. Tôi mong muốn Bảo Thắng sẽ được chọn là nơi tổ chức trong các kỳ liên hoan sau để nhiều người biết về quê hương Bảo Thắng của chúng tôi".

Thí sinh Ngọc Quỳnh, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thông huyện Bảo Thắng trình diễn phần thi của mình.

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh lần đầu tiên tổ chức tại cơ sở. Sự hào hứng tham gia của đội ngũ người làm báo nói, báo hình, sự quan tâm vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương và bầu không khí sôi động của thị xã Sa Pa những ngày này là minh chứng cho thành công bước đầu của sự kiện ý nghĩa này. Đây cũng sẽ đánh dấu cho những đổi mới để tiếp tục triển khai trong những kỳ liên hoan tiếp theo. Bà Nguyễn Thị Hải Anh, Quyền Giám đốc Đài PT- TH tỉnh Lào Cai, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh lần thứ VIII cho biết: “Những điểm mới của kỳ liên hoan lần này đã đem đến hiệu ứng rất tích cực cho khán, thính giả cũng như những người làm công tác phát thanh, truyền hình. Với những hiệu ứng đó chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai trong các kỳ liên hoan tiếp theo, lựa chọn những địa điểm phù hợp để tổ chức”.

Ngày 13/11, sẽ diễn ra lễ Bế mạc Liên hoan Phát thanh truyền hình tỉnh Lào Cai lần thứ VIII. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai. Mời quý độc giả và các bạn quan theo theo dõi!

http://laocaitv.vn/van-hoa-du-lich/dau-an-co-so-trong-lien-hoan-phat-thanh-truyen-hinh-tinh-lao-cai-lan-thu-viiiThống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 483
  • Trong tuần: 3,605
  • Tất cả: 1,927,963
Đăng nhập