Bưu điện tỉnh triển khai kế hoạch năm 2021
Ngày 29/12, Bưu điện tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. 

Đồng chí Tăng Văn Hạnh, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông trao Bằng khen của Bộ TT&TT
cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

Tới dự có các đồng chí: Tăng Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Kiên Cường, phó Tổng Giám đốc tổng Công ty bưu điện Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, mặc dù trong điều kiện sản xuất kinh doanh có nhiều khó khăn phức tạp, đặc biệt là bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó của CBCNV Bưu điện tỉnh Lào Cai đã duy trì tốt và ổn định hoạt động của mạng lưới Bưu chính công cộng, các dịch vụ bưu chính thiết yếu và phát hành báo chí. Đổi mới và tạo đột phá trong chuyển phát thương mại điện tử, làm tốt công tác tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Cùng với đó, thực hiện công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ điện tử; đẩy mạnh tuyên truyển vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện…Năm 2020 doanh thu của Bưu điện tỉnh đạt 171 tỷ đồng (giảm 15% so với năm 2019), nộp ngân sách 3,3 tỷ đồng.

Năm 2021, Bưu điện tỉnh sẽ thay đổi mạnh mẽ cơ cấu sản phẩm dịch vụ, tạo sự đột biến trong việc phát triển dịch vụ tài chính bưu chính; mở rộng điểm phục vụ đảm bảo bao phủ thị trường, khai thác hiệu quả thế mạnh mạng lưới, đẩy nhanh tiến độ ứng dụng CNTT đáp ứng yêu cầu quản lý, kinh doanh dịch vụ, từng bước chuyển đổi số trong quản lý, điều hành, kinh doanh dịch vụ. Phấn đấu năm 2021 đạt doanh thu 134,2 tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch được giao; năng suất lao động tăng 16% , thu nhập bình quân tăng 29% so với năm 2020.  

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tăng Văn Hạnh, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà Bưu điện tỉnh đã đạt được trong năm qua, đồng thời khẳng định, những kết quả đạt được của Bưu điện tỉnh đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai. Đồng chí đề nghị, là doanh nghiệp duy nhất được Nhà nước giao thực hiện nhiệm vụ bưu chính công ích, trong thời gian tới, Bưu điện tỉnh cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao; tiếp tục phát huy vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ hành chính công minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số mạnh mẽ, đảm bảo an toàn, an ninh bưu chính, đặc biệt là trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Hội nghị đã trao tặng các phần thưởng của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Lào Cai, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2020.

Thanh ThảoThống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 422
  • Trong tuần: 3,544
  • Tất cả: 1,927,902
Đăng nhập