Thể lệ cuộc thi bìa 1 trình bày đẹp và bài viết hay về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” trên bản tin số Xuân Đinh Dậu năm 2017

I. Cuộc thi bìa 1 bản tin trình bày đẹp

1.Mục đích

Động viên, khuyến khích các cơ quan, đơn vị xuất bản bản tin số Xuân Đinh Dậu năm 2017 tham gia trưng bày tại Hội Báo Xuân tỉnh Lào Cai năm 2017, góp phần nâng cao chất lượng các bản tin trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

2.Đối tượng tham gia

            Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuất bản và phát hành bản tin số Xuân Đinh Dậu năm 2017 (34 bản tin do Sở Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép) tham gia trưng bày tại Hội Báo Xuân tỉnh Lào Cai năm 2017.

3. Chủ đề cuộc thi

Mừng Đảng, mừng Xuân 2017, mừng quê hương Lào Cai ngày càng đổi mới, phát triển.

4. Hình thức, nội dung trình bày bìa 1 bản tin

- Trình bày đẹp, có tính nghệ thuật, có tính sáng tạo, thể hiện được tính đặc trưng, tiêu biểu của cơ quan, đơn vị, ngành, lĩnh vực.

- Hình ảnh sử dụng trên bìa 1 bản tin số Xuân Đinh Dậu năm 2017 là những hình ảnh chưa được sử dụng làm bìa bản tin số Xuân những năm trước của các cơ quan, đơn vị xuất bản bản tin trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

- Đảm bảo các quy định về hình thức trình bày bìa 1 bản tin theo Quyết định số 41/2010/QĐ-UBND ngày 24/11/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành Quy chế xuất bản, phát hành bản tin.

5. Cơ cấu giải thưởng

            Dự kiến có 09 giải:

            01 giải Nhất

            01 giải Nhì

            02 giải Ba

            05 giải Khuyến khích

II. Cuộc thi bài viết hay về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới”

1. Mục đích

Khuyến khích các cơ quan, đơn vị xuất bản tin trên địa bàn tỉnh Lào Cai đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.

2. Đối tượng dự thi

c bài viết về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” đăng tải trên bản tin số Xuân Đinh Dậu năm 2017 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lào Cai (34 bản tin do Sở Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép).

3.Chủ đề: Xây dựng nông thôn mới trên quê hương Lào Cai.

4. Nội dung và hình thức thể hiện

- Bài viết phản ánh được đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội của Lào Cai trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

- Phản ánh những thành tựu cũng như những khó khăn, tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới. Đề xuất được các giải pháp thiết thực để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; góp phần bổ sung, hoàn thiện và đưa chương trình xây dựng nông thôn mới đi vào cuộc sống.

- Phản ánh được các điển hình tiên tiến; những mô hình xây dựng nông thôn mới cần nhân rộng; cách làm hay, sáng tạo, đạt hiệu quả cao ở các địa phương trong tỉnh.

- Nội dung bài viết có ảnh hưởng rộng lớn, lan tỏa đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là đến người dân ở các xã đang được lựa chọn làm xã điểm về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

5. Cơ cấu giải thưởng

            Dự kiến có 09 giải:

            01 giải Nhất

            01 giải Nhì

            02 giải Ba

05 giải Khuyến khích     

IV. Quy định đối với tác phẩm dự thi bài viết hay về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới”

- Tác phẩm dự thi là bài viết thuộc các thể loại báo chí: Bài phản ánh, nghiên cứu, phóng sự, ký sự, bút ký, chính luận, gương người tốt – việc tốt. Không nhận các tác phẩm thuộc thể loại báo chí khác như: Tin, ảnh báo chí, lời bình các tác phẩm báo nói, báo hình, các tác phẩm mang tính hư cấu (thơ, truyện ngắn, tiểu phẩm văn nghệ…). 

- Tác phẩm dự thi thể hiện đúng chủ đề và đáp ứng các yêu cầu của cuộc thi, thực hiện đúng các quy định về bản quyền tác phẩm.

- Tác phẩm dự thi chưa từng đoạt giải tại các cuộc thi khác. Trong thời gian gửi tác phẩm dự thi trên bản tin số Xuân Đinh Dậu 2017, tác giả không được gửi bài dự thi đến các cuộc thi khác hoặc đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Lào Cai.

- Tác phẩm dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, dung lượng không quá 2.000 từ.

- Bố cục tác phẩm hài hòa, cân đối; khuyến khích những tác phẩm dự thi có hình ảnh minh họa, phù hợp với nội dung bài viết, có chú thích và nguồn gốc rõ ràng.

- Thông tin phản ánh trong tác phẩm cần đảm bảo tính khách quan, chính xác, trung thực và đầy đủ nhất. Ngôn ngữ thể hiện đúng văn phong của tác phẩm báo chí, đảm bảo người đọc dễ hiểu, dễ tiếp thu.

- Tác giả gửi tác phẩm tham dự cuộc thi phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu thông tin trong bài viết không đúng sự thật, có phản ánh và tranh chấp về bản quyền, tác phẩm sẽ bị Ban tổ chức loại khỏi cuộc thi hoặc thu hồi giải thưởng (kể cả sau khi đã trao giải).

- Tác phẩm dự thi của các cơ quan, đơn vị ghi rõ: Dự thi bài viết hay về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới”. Tác giả sử dụng bút danh cần ghi rõ họ tên, địa chỉ công tác, số điện thoại để Ban Tổ chức tiện liên hệ khi tác giả đạt giải.

V. Thời gian nhận tác phẩm dự thi

Các cơ quan, đơn vị có bản tin tham dự cuộc thi bìa 1 bản tin trình bày đẹp và bài viết hay về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” nộp 10 bản tin lưu chiểu và gửi file mềm bìa 1 bản tin về phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 17/01/2017 để Sở chuẩn bị các nội dung liên quan đến việc chấm thi và tổ chức trưng bày tại điểm báo Xuân huyện Bảo Thắng, Hội Báo Xuân Đinh Dậu tỉnh Lào Cai năm 2017.

VI. Kinh phí

- Ban Tổ chức Hội Báo Xuân Đinh Dậu tỉnh Lào Cai năm 2017 chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, giải thưởng cuộc thi.

VII. Trao giải cuộc thi

Tại lễ khai mạc Hội Báo Xuân tỉnh Lào Cai năm 2017, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho các bản tin, các tác giả đoạt giải tại cuộc thi bìa 1 trình bày đẹp và các bài viết hay về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” trên bản tin số Xuân Đinh Dậu năm 2017 (Ban Tổ chức sẽ có giấy mời riêng).

Nguồn: VB số 01/TL-STTTT
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 478
  • Trong tuần: 2,059
  • Tất cả: 1,784,166
Đăng nhập