Tỉnh Lào Cai chung tay cùng tỉnh Bình Dương và cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Sáng 23/7, tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ Xuất quân Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai chung tay cùng tỉnh Bình Dương và cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Đ/c Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ xuất quân.

Dự lễ xuất quân có các đồng chí: Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trọng Hài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan đơn vị và 50 cán bộ y tế trong đoàn công tác tình nguyện đến Bình Dương.

Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Y tế và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng chung tay chống dịch Covid-19, Đoàn công tác với 50 cán bộ nhân viên ngành y tế là các thầy thuốc ưu tú tình nguyện, được lựa chọn từ gần 4.000 cán bộ ngành y tế tỉnh Lào Cai, được cử đến hỗ trợ tỉnh Bình Dương thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Đoàn công tác sẽ trở về khi tỉnh Bình Dương chủ động kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

            Tỉnh Bình Dương trong những ngày qua, có số ca mắc tăng nhanh chóng. Theo báo cáo của Bộ Y tế trong ngày 22/7, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 679 ca nhiễm Covid-19. Hiện nay, hệ thống y tế của tỉnh Bình Dương đang phải gồng mình không kể ngày đêm để thực hiện các nhiệm vụ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị chăm sóc một số lượng lớn bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bình Dương là tỉnh kết nghĩa với Lào Cai, với tinh thần đoàn kết anh em các chiến sĩ áo trắng của Lào Cai đã tình nguyện lên đường với quyết tâm hỗ trợ hết mình cho tỉnh Bình Dương chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đoàn lãnh đạo tỉnh chụp ảnh cùng đoàn công tác

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần xung phong ra tuyến đầu chống dịch của các cán bộ ngành Y tế Lào Cai. Đồng chí đề nghị lãnh đạo tỉnh, ngành Y tế Lào Cai và các ban, ngành tạo điều kiện tốt nhất để cho đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ; các thành viên trong đoàn công tác chấp hành tốt các quy định của đoàn và các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho bản thân, quyết tâm hết giặc, hết dịch mới về, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng toàn thể nhân tỉnh Lào Cai đã tin tưởng giao phó./.

Thu Huyền -CDC Lào CaiThống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 91
  • Trong tuần: 1,182
  • Tất cả: 1,783,289
Đăng nhập