Lào Cai nới lỏng một số hoạt động trong phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 19/9, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn số 4486/UBND-VX cho phép nới lỏng một số hoạt động trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 5h00’ ngày 20/9/2021 các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như: Đo thân nhiệt người đến tập; chia các ca tập để hạn chế đông người, trong một thời điểm không được tập trung quá 20 người; khoảng cách ít nhất 1m giữa những người tập; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn thiết bị máy móc, dụng cụ hỗ trợ người tập; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về).

Đối với các dịch vụ nêu trên, chủ cơ sở phải tạo mã QR-code và yêu cầu khách đến bắt buộc phải khai báo y tế điện tử, check mã QR-code. Nếu không thực hiện đúng các quy định, để xảy ra hậu quả liên quan đến dịch Covid-19, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 4319/UBND-VX ngày 08/9/2021 của UBND tỉnh./.

Lâm Tú