Hướng dẫn triển khai và truyền thông về ứng dụng PC-Covid, quét mã QR

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 5279/UBND-VX ngày 02/11/2021 về việc thống nhất triển khai các nền tảng công nghệ phòng, chống Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn triển khai và truyền thông về ứng dụng PC-Covid, quét mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh với các nội dung sau: 

I. Đối tượng áp dụng:

- Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp; các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; các cơ sở sản xuất kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị; các khu chung cư; trường học; cơ sở khám chữa bệnh; bến tàu, xe và các phương tiện giao thông công cộng; các cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ; các cơ sở lưu trú; các chợ đầu mối, chợ dân sinh và các địa điểm, dịch vụ có tập trung đông người khác.

- Các chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

- Công dân Việt Nam, người nước ngoài sinh sống, làm việc, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

II. Nội dung thực hiện

Để thống nhất, nhanh chóng triển khai ứng dụng PC-Covid và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong phòng, chống dịch Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương (như kính gửi) phối hợp triển khai các nội dung sau:

1. Tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn về cách sử dụng PCCovid, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa và quét mã QR.

- Phương thức hướng dẫn: Đăng tải lên Cổng thông tin chính thức của các cơ quan, đơn vị, địa phương; phát tin trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương; gửi thông tin hướng dẫn đến người dân qua tài khoản Zalo chính thức của địa phương, tổ chức đến người dân ở các thôn, bản, tổ dân phố; hướng dẫn thông qua tổ Covid cộng đồng,...

2. Tổ chức truyền thông về ứng dụng PC-Covid và việc quét mã QR đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

- Phương thức truyền thông:

+ Tư liệu video clip: Đăng tải lên Cổng thông tin chính thức của cơ quan, đơn vị, địa phương, trên Báo Lào Cai, phát định kỳ trên Truyền hình Lào Cai.

+ Tư liệu in ấn: Treo/dán tại trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trên các tuyến phố lớn, ở các tổ dân phố, thôn, xóm, tổ, đội,…

3. UBND các huyện, thị xã, thành phố cử đầu mối đăng ký với Sở Thông tin và Truyền thông và tiếp nhận tài khoản quản lý các điểm kiểm dịch tại địa phương (cấp huyện, cấp xã) với Tổ hỗ trợ công nghệ phòng, chống dịch Covid-19.

Trong quá trình thực hiện cần liên hệ, đề nghị trao đổi với Tổ hỗ trợ công nghệ phòng, chống dịch Covid-19, điện thoại: 02143 822999/0969666239.

Nguồn: Công văn số 1242/STTTT-BCVTCNTT ngày 15/11/2021của Sở Thông tin và Truyền thôngThống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 382
  • Trong tuần: 5,245
  • Tất cả: 1,830,558
Đăng nhập