UBND tỉnh họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, đặc biệt Lào Cai ghi nhận có những ca mắc mới, xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng tại xã Bản Lầu (Mường Khương), tối ngày 02/12/2021, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố và các xã của huyện Mường Khương về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường, chủ trì cuộc họp

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo tại cuộc họp, kể từ đợt dịch lần thứ 4 tính đến 18h00” ngày 02/12, toàn tỉnh có 195 bệnh nhân, trong đó có 153 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện. Hiện còn 42 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh.

Đối với huyện Mường Khương, từ ngày 30/11 đến 02/12, đã có 7 trường hợp F0 trong cộng đồng tại xã Bản Lầu. Ngành y tế phối hợp với địa phương tổ chức truy vết được 524 trường hợp F1, 6.960 trường hợp F2; tổng số có 257 người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung của huyện.

UBND huyện Mường Khương đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tăng cường đẩy nhanh công tác truy vết, xét nghiệm, điều tra dịch tễ những trường hợp liên quan đến ca bệnh; thành lập 2 khu cách ly tập trung tại Na Lốc, xã Bản Lầu; thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid -19 tại xã Bản Lầu; thiết lập vùng cách ly y tế để điều tra truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng tại xã Bản Lầu, đồng thời, thành lập 7 chốt để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Cùng với đó, huyện chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu, chợ phiên, các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên… trên toàn huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến, đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tập trung vào các nội dung về truy vết, xét nghiệm bóc tách F0, tổ chức cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là ở đối tượng học sinh; việc đảm bảo vật tư, trang thiết bị, nhân lực...

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường yêu cầu: Huyện Mường Khương khẩn trương, tăng cường các hoạt động truy vết, xét nghiệm các trường hợp có liên quan, sớm bóc tách được F0 ra khỏi cộng đồng; Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát người, tình hình biến động dân cư; Chuẩn bị đảm bảo các điều kiện sẵn sàng với phương án cách ly các trường hợp F1 tại nhà; thực hiện điều trị ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ ngay tại huyện; Sẵn sàng chuẩn bị tốt về sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, ngành Giáo dục chủ động thống kê xét nghiệm tất cả giáo viên, học sinh ra vào địa bàn Bản Lầu, hạn chế tối đa tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 trong giáo viên, học sinh. Bên cạnh đó, yêu cầu các huyện cần đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi./.

Theo laocai.gov.vn

https://laocai.gov.vn/1365/95214/72486/647920/tin-thoi-su/ubnd-tinh-hop-khan-trien-khai-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 276
  • Trong tuần: 3,245
  • Tất cả: 1,858,709
Đăng nhập