Nâng cao chất lượng huấn luyện và phòng chống dịch Covid – 19 tại Trung đoàn 254
Lượt xem: 792
CTTĐT - Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, phần nào gây ảnh hưởng đến công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh, nhất là tại Trung Đoàn 254 là đơn vị duy nhất được giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới và thường trực sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh của Bộ CHQS tỉnh. Tuy nhiên với sự chủ động, linh hoạt Trung đoàn 254 đã triển khai đồng bộ các biện pháp để vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Các chiến sĩ hành quân ra Thao Trường

Trong những ngày này chúng tôi có mặt tại thao trường huấn luyện tổng hợp của đơn vị giữa cái nắng oi bức của mùa hè, những chiến sĩ năm thứ nhất của Tiểu đoàn bộ binh 1, Trung đoàn 254, Bộ CHQS tỉnh vẫn miệt mài huấn luyện các mọi dung kỹ chiến thuật, huấn luyện bài bắn phòng hóa đeo mặt lạ chống độc. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19, ngoài lúc đeo mặt lạ, các đồng chí phải đeo thêm những chiếc khẩu trang. Sự bất tiện trong lúc thực hành động tác cũng như vận động trên thao trường là không thể tránh khỏi, thực hiện tốt khẩu hiệu “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu” “Vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập”. 100% chiến sỹ trong toàn đơn vị đều quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 "Đeo khẩu trang cũng rất nóng, khó thở khi luyện tập, trong đó các nội dung huấn luyện với cường độ cao nhất là khi cơ động vượt dốc, mang vác nặng trên địa hình phức tạp, tuy nhiên được sự động viên của chỉ huy các cấp, đặc biệt với ý chí quyết tâm vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nội dung huấn luyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối", binh nhì Đặng Văn Tài, Tiểu đoàn bộ binh 1, Trung toàn 254 cho biết.

Huấn luyện bài bắn đeo mặt lạ phòng hóa tại Tiểu đoàn BB1, Trung đoàn 254

Ngoài duy trì nghiêm việc kiểm soát người, phương tiện ra vào cổng, thực hiện đúng khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, hằng ngày các chiến sĩ phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch. Tất cả các hoạt động như huấn luyện, học tập, tăng gia lao động sản xuất, xây dựng cảnh quan môi trường, thể dục thể thao… đều tổ chức nghiêm túc, đầy đủ tại đơn vị. Chính vì vậy. việc sắp xếp lịch công việc hàng ngày, hàng tuần cũng phải được chuẩn bị khoa học, chu đáo, tỉ mỉ, đảm bảo sức khỏe cho bộ đội, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Trao đổi với chúng tôi Đại úy Nguyễn Văn Dũng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn bộ binh 1, Trung đoàn 254 cho biết: "Cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn bộ binh 1 đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19 của Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh, toàn diện trên tất cả các mặt công tác, trong đó trọng tâm là công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tăng gia lao động, sản xuất... Đơn vị cũng đã chủ động xây dựng  kế hoạch huấn luyện, tiến trình biểu huấn luyện đảm bảo đúng nội dung, đủ thời gian; đảm bảo giãn cách trong quá trình huấn luyện. Nhờ đó,  mặc dù trong điều kiện dịch CoVid-19 diễn ra phức tạp xong quân số khỏe thường xuyên tại đơn vị luôn đạt 99.7%. Qua kiểm tra đánh giá của cấp 100% nội huấn luyện đầu hoàn tốt, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt trên 87%, đơn vị bảo đảm an toàn suốt thời gian huấn luyện và bắn đạn thật.

Thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19, cấp ủy, chỉ huy đơn vị yêu cầu người nhà của chiến sĩ không đến thăm hỏi, động viên con em mình tại đơn vị. Tuy nhiên, đơn vị đã bố trí thời gian phù hợp để hằng tuần chiến sĩ có thể gọi điện về nhà để nắm được tình hình gia đình, an tâm học tập, công tác thực hiện tốt  nghĩa vụ của người chiến sĩ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN./.                                                                            

Phạm Hồ Trúc
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 139
 • Hôm nay: 5,370
 • Trong tuần: 136,961
 • Tất cả: 52,710,042
Đăng nhập