VOV và UBND tỉnh Lào Cai ký kết tuyên truyền giai đoạn 2021-2025
Sáng 22/12, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài TNVN cùng UBND tỉnh Lào Cai ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2021-2025.

Theo bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, trong giai đoạn 2019-2021, VOV đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường cử các nhóm phóng viên lên Lào Cai làm việc, thường xuyên đưa thông tin về tỉnh Lào Cai trong các chương trình thời sự và chuyên đề, khoa giáo của VOV. Nhiều sản phẩm thời sự và chuyên đề do Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai (Đài PT-TH tỉnh) sản xuất cũng đã được VOV tiếp nhận và sử dụng trên các hệ phát thanh tiếng Việt và tiếng dân tộc thiểu số của Đài.

VOV và UBND tỉnh Lào Cai ký kết tuyên truyền giai đoạn 2021-2025

Giai đoạn 2019-2021, VOV đã đăng tải hơn 700 tin và phóng sự thời sự; hơn 40 chương trình chuyên đề, khoa giáo về tỉnh Lào Cai. Ban Thư ký Biên tập, Ban Thời sự của VOV1 đã phối hợp với Đài PT-TH Lào Cai thực hiện một số đợt tuyên truyền cao điểm, như: đợt tuyên truyền dịp Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI và hoạt động của Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; phát triển du lịch… Trong đó, tọa đàm “Giải pháp nào cho du lịch Lào Cai thời dịch Covid-19”; “Vì thị trường mận Tam hoa bền vững’’… gây được sự chú ý của công chúng, góp phần tích cực trong việc thu hút khách du lịch nội địa đến với Lào Cai, tháo gỡ khó khăn về tiêu thụ nông sản trong thời gian dịch Covid-19.

Các nhà báo, phóng viên tích cực tác nghiệp báo chí ở khắp các địa bàn trong tỉnh Lào Cai, đặc biệt là các huyện vùng sâu, vùng xa, như: Si Ma Cai, Bắc Hà, Mường Khương… VOV cũng đã hỗ trợ tỉnh Lào Cai tổ chức được 06 lớp đào tạo chuyên sâu về sản xuất chương trình tạp chí, phát thanh hiện đại, kết hợp sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình...

Ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến việc đi lại, làm việc gặp khó khăn và hạn chế, tuy nhiên số lượng tin, bài VOV đăng tải cho thấy rõ vai trò, vị thế của Đài phát thanh Quốc gia, hội tụ cả 4 loại hình báo chí (phát thanh, truyền hình, báo in và báo điện tử; với các kênh tiếng phổ thông và các tiếng dân tộc thiểu số), là tổ hợp truyền thông đa phương tiện quan trọng hàng đầu của cả nước.

Triển khai công tác phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2022-2025, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong đề nghị VOV quan tâm, hỗ trợ tỉnh Lào Cai, tạo ra những tác động tích cực và mạnh mẽ hơn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai cũng như hiệu ứng truyền thông của VOV về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội…kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh trong việc kiểm chứng và làm rõ những thông tin đang được dư luận xã hội quan tâm một cách khách quan, chính xác, đúng sự thật, trên tinh thần xây dựng, thể hiện trách nhiệm đối với sự phát triển của tỉnh Lào Cai…

“Chúng tôi rất muốn sản phẩm làm tốt rồi, sản phẩm đẹp rồi thì cần nhiều người được thưởng thức. Đây chính là giá trị mềm. Lào Cai không thể làm một mình được mà cần phải có sự trợ giúp của tất cả hệ thống chính trị, của các cơ quan Trung ương, các cơ quan truyền thông và đặc biệt với vai trò vị thế của VOV trong suốt chiều dài lịch sử. Chúng tôi rất mong muốn VOV phối hợp và giúp đỡ Lào Cai, biến những mong muốn, khát vọng của tỉnh Lào Cai sớm trở thành hiện thực”, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nêu rõ.

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại lễ ký kết

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ khẳng định, với vai trò là cơ quan báo chí truyền thông chủ lực, đa phương tiện  của đất nước, những năm qua, Đài TNVN thường xuyên có các chương trình hợp tác với các bộ, ngành, địa phương. Trong các chương trình phối hợp hành động, phối hợp truyền thông..., luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các ngành, địa phương.

Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ khẳng định, VOV đã trở thành nhịp cầu quan trọng kết nối chủ trương của Chính phủ với người dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Trên các phương tiện truyền thông của mình, VOV sẽ hỗ trợ Lào Cai tuyên truyền về sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Trong lĩnh vực chuyên môn, VOV sẽ hỗ trợ các cơ quan báo chí của Lào Cai nâng cao năng lực sản xuất chương trình. Cơ quan thường trú của VOV tại khu vực Tây Bắc sẽ là đơn vị gắn bó trực tiếp với Lào Cai trong thời gian tới, kết nối nhiều công việc cụ thể. VOV sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Lào Cai theo khuôn khổ hợp tác thống nhất giữa VOV và tỉnh Lào Cai.

“Trên các phương tiện truyền thông của mình, VOV sẽ hỗ trợ tỉnh Lào Cai tuyên truyền về sự phát triển mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội nói chung và nhất là công tác xây dựng Đảng, các chương trình, đề án phát triển trọng tâm của Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI. Chúng tôi cam kết sẽ luôn chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ trong việc thực hiện những mục tiêu cao nhất của địa phương hiện tại và trong tương lai, đặc biệt là nhiệm vụ phấn đấu đến năm 2025, Lào Cai trở thành một tỉnh phát triển của khu vực trung du và miền núi phía Bắc”, ông Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân của VOV có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về tỉnh Lào Cai, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương, gồm 3 tập thể (Ban Thư ký biên tập; Ban Thời sự VOV1; Cơ quan thường trú VOV khu vực Tây Bắc) và 7 cá nhân thuộc 3 đơn vị này. Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ cũng tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát thanh của VOV cho lãnh đạo tỉnh Lào Cai./.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trao bằng khen cho đại diện Ban Thư ký biên tập; Ban Thời sự VOV1; Cơ quan thường trú VOV khu vực Tây Bắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc có thành tích tuyên truyền cho tỉnh.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát thanh cho các lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ trao tranh thêu kỷ niệm cho Bí thư tỉnh Lào Cai.

Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng trao bằng khen cho lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh Lào Cai.

https://vov.vn/xa-hoi/vov-va-ubnd-tinh-lao-cai-ky-ket-tuyen-truyen-giai-doan-2021-2025-post913429.vovThống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 402
  • Trong tuần: 3,371
  • Tất cả: 1,858,835
Đăng nhập