Tỉnh Lào Cai và Tập đoàn FPT hợp tác chuyển đổi số
Chiều 10/6, UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn FPT tổ chức hội nghị trực tuyến về hợp tác chuyển đổi số trong giai đoạn tới.

Dự hội nghị về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Về phía Tập đoàn FPT có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn; lãnh đạo Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc và các đơn vị thành viên.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đánh giá cao năng lực của Tập đoàn FPT; đồng thời thông tin khái quát một số định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn xác định ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa chiến lược đột phá để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung cả nước thì lĩnh vực này của Lào Cai còn khiêm tốn. Khó khăn hiện này của tỉnh là chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin còn thấp, doanh nghiệp công nghệ thông tin còn yếu, sự vào cuộc của các cấp, các ngành chưa thực sự quyết liệt, nguồn lực đầu tư cho hạ tầng, phát triển hạ tầng số còn khó khăn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn với kinh nghiệm của mình, Tập đoàn FPT sẽ giúp Lào Cai nhận diện rõ điểm mạnh, hạn chế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Tập đoàn FPT cử chuyên gia hỗ trợ đánh giá các đề án trong lĩnh vực này mà Lào Cai đã xây dựng; giúp Lào Cai quy hoạch tổng thể về xây dựng chính phủ điện tử và đô thị thông minh, gắn với điều kiện cụ thể của tỉnh, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế cửa khẩu, du lịch, giao thông vận tải. Cùng với đó, hỗ trợ tỉnh đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ, phát triển doanh nghiệp công nghệ thông tin, xây dựng sàn giao dịch điện tử chuyên nghiệp...

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cũng đề nghị Tập đoàn FPT và tỉnh Lào Cai ký kết chương trình hợp tác để các hoạt động hỗ trợ, trao đổi sớm được triển khai.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình nêu những kinh nghiệm của Tập đoàn trong triển khai các dự án lớn làm nền tảng xây dựng chính phủ điện tử và đô thị thông minh tại một số địa phương trên cả nước, đồng thời đề xuất giải pháp cụ thể thực hiện chương trình chuyển đổi số tại Lào Cai.

Chủ tịch Tập đoàn FPT cam kết sử dụng nguồn lực tốt nhất đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động của tỉnh Lào Cai.

Ông Trương Gia Bình cho biết, dựa trên khung hợp tác sẽ được ký kết, Tập đoàn FPT sẽ tư vấn, giới thiệu và triển khai tại Lào Cai những công nghệ, thành tựu mới trong chuyển đổi số đã được thực hiện thành công tại một số địa phương trên cả nước; bố trí nhân lực, trang thiết bị, các điều kiện bảo đảm, phối hợp với UBND tỉnh triển khai từng nội dung hợp tác cụ thể.

Theo http://baolaocai.vn/bai-viet/212367-tinh-lao-cai-va-tap-doan-fpt-hop-tac-chuyen-doi-soThống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 464
  • Trong tuần: 2,045
  • Tất cả: 1,784,152
Đăng nhập