Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với xã Tả Phời về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021

Chiều 12/8, đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với UBND xã Tả Phời (thành phố Lào Cai) về chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2021. Dự buổi làm việc có đồng chí Tăng Văn Hạnh - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Phạm Huy Bình – Bí thư Đảng ủy xã Tả Phời, các đồng chí trong Tổ giúp việc xã Nông thôn mới của Sở và xã.

 

 

Lãnh đạo UBND xã Tả Phời báo cáo công tác xây dựng NTM.

 

Thực hiện Quyết định số 1599/QĐ-UBND ngày 14/5/2021 của UBND tỉnh về việc phân công lãnh đạo các cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 – 2025, Sở Thông tin và Truyền thông được giao nhiệm vụ giúp đỡ xây dựng NTM tại 03 xã: Ngũ Chỉ Sơn - Thị xã Sa Pa; Gia Phú - huyện Bảo Thắng; Tả Phời - thành phố Lào Cai. Trong đó, đồng chí Tăng Văn Hạnh – Phó giám đốc Sở được phân công giúp đỡ xã Tả Phời, thành phố Lào Cai. Đây là buổi làm việc đầu tiên của Sở đối với xã nhằm nắm bắt tình hình, trao đổi và thống nhất một số nội dung triển khai giúp đỡ xã trong xây dựng NTM trong thời gian tới.

Báo cáo tại buổi làm việc đã đánh giá kết quả phát triển kinh tế, xã hội cũng như các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại xã Tả Phời. Theo đó, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên, Đảng bộ đã nêu cao vai trò lãnh đạo nhân dân hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kết quả nổi bật là năm 2004, Tả Phời là 1 trong 2 xã đầu tiên của cả nước xin ra khỏi diện 135; năm 2015 hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Hiện, thu nhập bình quân người dân đạt trên 40 triệu đồng/năm; số hộ khá, giàu chiếm 40%; số hộ nghèo giảm chỉ còn 3,69%. Các phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai rộng khắp và hiệu quả. Các tập tục lạc hậu từng bước được cải tạo, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới mạnh mẽ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân cũng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại địa phương như: tiêu chí về môi trường, chuyển đổi số, dich vụ bưu chính, hệ thống thông tin cơ sở,…

Đồng chí Tăng Văn Hạnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tăng Văn Hạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao công tác triển khai xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc xây dựng nông thôn mới là công việc có tính chất lâu dài, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ đồng hành cùng chính quyền và nhân dân xã Tả Phời trong thời gian tới. Sau buổi làm việc này sẽ tổ chức các buổi khảo sát chuyên đề để đánh giá thực trạng làm căn cứ xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các phần việc thực hiện trong năm 2021 cũng như các năm tiếp theo nhằm duy trì và nâng cao hơn nữa các tiêu chí nông thôn mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu xây dựng đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

 

Lâm TúThống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 328
  • Trong tuần: 5,191
  • Tất cả: 1,830,504
Đăng nhập