Trao giải Hội thi phát thanh cơ sở tỉnh Lào Cai lần thứ nhất năm 2017
Sáng 4/01, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi phát thanh cơ sở về chủ đề "Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai" lần thứ nhất - năm 2017. Dự lễ tổng kết và trao giải Hội thi có đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất 
cho Trạm truyền thanh xã Bản Xen - huyện Mường Khương

Sau 2 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 29 chương trình dự thi của 29 xã thuộc 8 huyện và thành phố Lào Cai. Hội thi phát thanh cơ sở về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ nhất - năm 2017 đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Thông qua Hội thi đã nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh ở cấp xã về vai trò, vị trí của hệ thống truyền thanh cơ sở đối với công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Hội thi đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên Ban Biên tập, cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trong quá trình soạn thảo, biên tập và tổ chức xây dựng, sản xuất các chương trình tuyên truyền phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Đã có nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, các chương trình xây dựng sáng tạo, phù hợp với công tác tuyên truyền tại địa phương.

Các tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của các địa phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh; công tác triển khai, kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội gắn với 19 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương; gương người tốt, việc tốt trong lao động, học tập, sản xuất và chiến đấu có tính giáo dục sâu sắc, có sức lan tỏa mãnh mẽ trong xã hội.


Đồng chí Hồ Khánh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai trao giải Nhì 
cho Trạm truyền thanh xã Quang Kim - huyện Bát Xát và xã Nậm Mả - huyện Văn Bàn.

Ban Giám khảo đã lựa chọn được 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Ngoài các giải chính thức trên, Ban Giám khảo đã lựa chọn và quyết định trao một số giải phụ sau: Giải “Chuyên mục hay nhất”; Giải “Chùm tin thời sự hay nhất”; Giải “Phát thanh viên nữ có giọng đọc truyền cảm nhất”; Giải “Phát thanh viên nam có giọng đọc truyền cảm nhất”; Giải “Bài viết về chủ đề xây dựng nông thôn mới hay nhất”; Giải “Tin tuyên truyền về an ninh trật tự hay nhất”.


Đại diện Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Công An tỉnh, Văn phòng điều phối Xây dựng
nông thôn mới tỉnh Lào Cai trao giải cho các tác phẩm đạt giải chuyên đề

Các chương trình phát thanh tham gia Hội thi đạt giải sẽ được lựa chọn in đĩa, phát trên Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố và các Trạm truyền thanh cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh./.

                                                                                                                                                                                                                                                                    Anh TâmThống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 421
  • Trong tuần: 5,284
  • Tất cả: 1,830,597
Đăng nhập