banner
Huyện Bảo Thắng chủ động phòng, chống dịch Covid-19
Lượt xem: 2883

CTTĐT - Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Bảo Thắng đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng các tình huống và ứng phó kịp thời theo từng cấp độ của dịch Covid-19, với mục tiêu phát hiện sớm, cách ly triệt để trường hợp Covid-19, khoanh vùng và xử lý kịp thời, hạn chế mức thấp nhất dịch lây lan vào địa bàn. 

Ông Ngô Minh Quế, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trên địa bàn huyện Bảo Thắng hiện chưa ghi nhận và phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Song để ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã thành lập đội phản ứng nhanh tuyến huyện, xã, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ứng phó dịch bệnh khi được phân công. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 và các khuyến cáo của Bộ Y tế đến từng địa bàn khu dân cư, từng hộ gia đình, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, đề nghị UBND các xã, thị trấn bám sát thông báo kết luận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của UBND huyện, trong đó lưu ý chuẩn bị phương án xây dựng các khu cách ly tập trung dự phòng và chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực của xã, thị trấn để có thể tiến hành kích hoạt khu cách ly tập trung khi cần thiết.

Khách hàng thực hiện quét mã QR trước khi vào mua hàng

Từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở, đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tính chất, tác hại và cách thức phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế. Đa số người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng, chống dịch. Tại các địa điểm kinh doanh dịch vụ, các nhà hàng, quán ăn, uống, cửa hàng cắt tóc, gội đầu các trên địa bàn huyện, hầu hết các cơ sở đều chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dọc các tuyến đường chính của huyện cho đến các xã, thị trấn, chợ, khu công cộng... người dân chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang.

Thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 UBND các xã, thị trấn trong huyện đã  xây dựng phương án, triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch Covid-19. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cộng đồng; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của người dân; khuyến khích người dân tố cáo những trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Trên địa bàn xã Sơn Hà hiện có hơn 200 hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Thực hiện theo Chỉ thị và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã đã cử các cán bộ trực tiếp đến từng nhà, cơ sở kinh doanh để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn về cách phòng tránh dịch bệnh. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, cửa hàng, đại lý phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của huyện, của tỉnh và Bộ Y tế

Theo ghi nhận của phóng viên tại các cửa hàng, đại lý tạp hóa trên địa bàn xã Sơn Hà, hằng ngày lượng khách hàng qua lại trao đổi mua bán khá đông đúc, ý thức được công tác phòng chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên hầu hết các đại lý, cửa hàng tạp hóa ở đây đều nâng cao tinh thần phòng, chống dịch. Ngay lối ra vào của bất cứ đại lý, cửa hàng tạp hóa nào trên địa bàn xã cũng đều bố trí bàn để nước rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và hộp khẩu trang y tế dự phòng để khách đến mua hàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó là bảng quét mã QR cũng được dán ngay cửa ra vào của các cửa hàng, đại lý kinh doanh.

Bà Đặng Thị Thủy, chủ cửa hàng tạp hóa thôn Tả Hà 2, xã Sơn Hà cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của xã, chúng tôi luôn chấp hành tốt việc phòng, chống dịch Covid-19, luôn có sẵn nước sát khuẩn tay và khẩu trang ngay tại quầy hàng và thường xuyên nhắc nhở khách hàng trước khi vào mua hàng phải thực hiện đầy đủ các bước phòng chống dịch mới được vào mua hàng, đặc biệt khuyến cáo khách hàng nên đeo khẩu trang thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là hết sức cấp thiết, không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác, bà Đỗ Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hà cho biết: Đảng ủy, UBND xã Sơn Hà đã chủ động xây dựng các phương án, triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, không để dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn. Với phương châm tuyên truyền là đi từng ngõ, gõ từng nhà để người dân kịp thời nắm bắt thông tin đầy đủ, chính xác về diễn biến, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, từ đó người dân trong xã đã chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch./. 

                                                                               Duy Trinh

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 241
 • Hôm nay: 5,182
 • Trong tuần: 68,568
 • Tất cả: 52,219,630
Đăng nhập