banner
Lào Cai thắp nến “tri ân” các Anh hùng liệt sỹ
Lượt xem: 226

CTTĐT – Tối ngày 26/7/2021, tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hoa lên các Anh hùng liệt sỹ

Trong không khí linh thiêng, xúc động tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, đoàn đại biểu tỉnh đã dâng vòng hoa tươi thắm, dâng hương các Anh hùng liệt sỹ và kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu thành kính tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Trong thời gian qua, tuổi trẻ Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa gắn với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” gắn với “Hành trình theo bước chân những người Anh hùng”. Hàng nghìn lượt áo xanh tình nguyện đã tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện tri ân với người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; thăm hỏi, trao tặng hơn 700 xuất quà và nhiều hoạt động chung tay xây dựng công trình, phần việc thanh niên giúp đỡ các thương, bệnh binh, người có công với Cách mạng…

Trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn – Giàng Thị Mai thay mặt đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh nguyện hứa: “Tuổi trẻ Lào Cai nguyện hứa tiếp tục ra sức phấn đấu, kiên định đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ, Nhân dân ta đã lựa chọn. Quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ra sức thi đua yêu nước đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện nhiệm vụ kép gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương các Anh hùng liệt sỹ

Tại thời điểm khoảnh khắc linh thiêng đầy xúc động, phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường (thành phố Lào Cai) đã được thắp sáng lung linh trong ánh nến và hương hoa của đại biểu, các đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tỉnh Lào Cai.

Lễ thắp nến “tri ân” các Anh hùng liệt sỹ cũng đã được các cấp bộ đoàn tổ chức đồng loạt tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với phương châm “Mỗi ngọn nến một tấm lòng – Mỗi đoàn viên, thanh niên một việc làm ý nghĩa, thiết thực”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh và truyền thống đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ tri ân các Anh hùng liệt sỹ:

Đại biểu thắp hương tại các phần mộ các Anh hùng liệt sỹ

Đ/c Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai thắp hương tại phần mộ Anh hùng liệt sỹ

 

Đ/c Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ

Đc Giàng Thị Mai, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lào Cai tắp hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ

Các đồng chí lực lượng vũ trang dâng hương các Anh hùng liệt sỹ

Các đoàn viên, thành niên dâng hương các Anh hùng liệt sỹ

Phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ đã được thắp sáng lung linh trong ánh nến và hương, hoa

Các đại biểu lần lượt thực hiện công tác rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi tham gia Lễ thắp nến "tri ân" các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai 

Lệ Hằng

 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 260
 • Hôm nay: 5,299
 • Trong tuần: 68,685
 • Tất cả: 52,219,747
Đăng nhập