• Image

  Lào Cai đẩy mạnh tạo lập Cổng Thông tin điện tử cấp xã

  Tính đến tháng 11/2022, toàn tỉnh đã có 52/152 xã, phường, thị trấn có cổng thông tin điện tử nhằm cung cấp thông tin phục vụ công tác quản lý điều hành, cung cấp dịch vụ công trực tuyến và thông tin tuyên truyền đến người dân trong và ngoài tỉnh.

 • Image

  Lào Cai: Triển khai hiệu quả nguồn vốn tín dụng góp phần xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua, chương trình tín dụng ưu đãi được quan tâm triển khai đến các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh, đạt được nhiều kết quả tích cực. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi được chuyển đến người dân, là điểm tựa để hộ nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 • Image

  “Cùng em đến trường” - Hành trình chia sẻ yêu thương đến các em học sinh vùng cao

  Với mong muốn đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, thời gian qua Tổ giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp, kêu gọi, vận động sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân nhằm hỗ trợ về cơ sở vật chất, những món quà ý nghĩa tặng các em nhỏ vùng cao nơi đây.

 • Image

  Hiến đất “vàng” để đường làng rộng mở

  Xã Mường Bo được hình thành trên cơ sở sáp nhập giữa 2 xã Thanh Phú và Suối Thầu thuộc thị xã Sa Pa, chiếm trên 95% số hộ phát triển kinh tế nông lâm nghiệp. Ở đây đất được ví như “vàng”, là “cần câu” để người dân sinh sống, xóa nghèo, làm giàu. Thế nhưng, khi thôn, xã có chủ trương mở rộng các tuyến đường liên thôn, nội đồng, gần một trăm hộ dân trên địa bàn xã Mường Bo đã sẵn sàng tự nguyện phá dỡ công trình, cây cối để hiến đất làm đường. Phong trào hiến đất làm đường đã và đang lan tỏa rộng khắp trong từng nếp nhà, từng người dân ở mảnh đất vùng cao này.

   

 • Image

  Lào Cai phát động Hội thi phát thanh cơ sở về chủ đề xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2022

  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 80/KH-STTTT về việc tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ IV - năm 2022.Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 250
 • Trong tuần: 3,657
 • Tất cả: 2,055,232
Đăng nhập