Lào Cai: Khai giảng lớp đào tạo chuyển đổi số, kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng

Ngày 7/9, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tổ chức khai giảng lớp đào tạo chuyển đổi số cho các Tổ Công nghệ số cộng đồng tại địa phương. 

anh tin bai

Lớp bồi dưỡng chuyển đổi số, kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng

Tham gia lớp bồi dưỡng có 33 học viên là những cán bộ nòng cốt của đơn vị, địa phương để triển khai hoạt động cho Tổ Công nghệ số cộng đồng.

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 02 ngày. Chương trình bồi dưỡng gồm kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng sử dụng các ứng dụng số, an toàn thông tin mạng. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa đạt chất lượng, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

anh tin bai

Đ/c Phó Giám đốc Trung tâm CNTT và Truyền thông truyền tải một số nội dung tại Lớp bồi dưỡng

Tổ công nghệ số cộng đồng có nhiệm vụ là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến Nhân dân. Bồi dưỡng chương trình chuyển đổi số cho cán bộ nòng cốt của đơn vị, địa phương là rất cần thiết, nối gần khoảng cách giữa chính quyền sát với Nhân dân, gần với người dân nhất. Chuyển đổi số tốt sẽ giúp người dân nâng cao kỹ năng số, giúp đưa hoạt động của người dân lên môi trường số được an toàn.

Lớp bồi dưỡng  giúp các học viên nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, … từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Quỳnh Hoa

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 2,959
  • Tất cả: 2,356,108
Đăng nhập