Triển khai chợ 4.0 mã QR về khắp bản làng

Mã QR về chợ vùng cao nhằm thúc đẩy phát triển mô hình chợ 4.0, nâng cao phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Các tiểu thương được phổ cập thanh toán nhanh chóng.

Hiện nay, mã QR trở lên quen thuộc với rất nhiều tiện ích. Nếu trước đây hình thức thanh toán này chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn, các trung tâm mua sắm thì nay chúng được phổ cập về tới các chợ vùng cao.

Hơn 1 tháng nay, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã triển khai mô hình chợ 4.0, trong đó phổ cập thanh toán qua mã QR cho toàn bộ tiểu thương. Từ đó tạo điều kiện cho ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, mang tới nhiều tiện ích cho người dân. Sau vài tuần sử dụng việc thanh toán bằng mã QR đã được người dân đánh giá cao, nhiều người đã có thói quen sử dụng quét mã thanh toán, hạn chế tiền mặt khi mua sắm.

anh tin bai

Người dân bắt đầu làm quen với sử dụng thanh toán qua quét mã QR.

Còn tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, hiện thứ Bảy hàng tuần được chọn là ngày đi chợ 4.0, với mong muốn thúc đẩy thói quen mua sắm không tiền mặt cho người dân. Đây được xem là nỗ lực của cán bộ ban ngành, sự hỗ trợ của rất nhiều tiểu thương cũng như người dân.

 

anh tin bai

Mã QR được tiểu thương sử dụng ngày càng nhiều.

Theo số liệu được công bố, tính đến thời điểm hiện tại việc tăng trưởng sử dụng thanh toán qua mã QR đạt 151%. Mức độ tăng trưởng vượt bậc ghi nhận ở các khu vực nông thôn, vùng cao. Với ưu điểm là dễ sử dụng, không tốn chi phí đầu tư, an toàn, mã QR đang có độ phủ sóng lớn từ thành thị tới nông thôn, ngay cả chợ vùng cao cũng đang dần sử dụng thanh toán bằng mã QR.

Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt từ 2021 - 2025, mục tiêu là 80% người tiêu dùng từ 15 tuổi trở lên phải có tài khoản giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt. Mã QR chính là cách để xóa đi khoảng cách số giữa vùng cao với các đô thị và mục tiêu phổ cập thanh toán số tới đồng bào có thể sớm đạt kết quả.

Theo LCĐT

https://baolaocai.vn/trien-khai-cho-40-ma-qr-ve-khap-ban-lang-post372714.html

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 808
  • Trong tuần: 2,875
  • Tất cả: 2,356,024
Đăng nhập