Ý nghĩa của Biểu trưng Chuyển đổi số quốc gia

Năm 2022 là năm đầu tiên Việt Nam có Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10). Ngày Chuyển đổi số quốc gia đã đánh dấu ý nghĩa của Chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển. 

anh tin bai

Biểu trưng Chuyển đổi số quốc gia

Nhằm góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia về chuyển đổi số, công nghệ số, đổi mới, công nghiệp sáng tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lựa chọn Biểu trưng Chuyển đổi số quốc gia với hình ảnh như một vòng tròn được hợp thành bởi 3 cánh ôm trọn với ba ý nghĩa:

Chuyển đổi số phải lấy người dân làm trung tâm và động lực, người dân nằm ở trung tâm, là động lực được thúc đẩy bởi 3 cánh là 3 trụ cột trong chuyển đổi số gồm Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Chuyển đổi số khi lấy người dân làm trung tâm cần phát triển 3 khía cạnh là chỉ ra cho người dân nhận thức đúng, thúc đẩy kỹ năng số cho người dân và tạo ra bộ công cụ phù hợp cho người dân trong thời đại số.

Các cánh trên biểu trưng tạo thành hình tròn để thể hiện được việc chuyển đổi số cần được thực hiện liên tục và xuyên suốt trong toàn bộ quá trình và điểm nhấn ở giữa là đại diện cho những người đứng đầu sẽ là người chỉ đạo, định hướng và dẫn dắt chuyển đổi số.

Biểu trưng Chuyển đổi số quốc gia được các bộ, ngành, địa phương đồng bộ sử dụng trên các kênh truyền thông về chuyển đổi số do cơ quan, đơn vị quản lý, trong các ấn phẩm truyền thông, hệ thống tài liệu, học liệu phục vụ tập huấn và bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số, phổ cập kỹ năng số cộng đồng.

Thu Hương

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 787
  • Trong tuần: 2,854
  • Tất cả: 2,356,003
Đăng nhập