Hậu Giang tổ chức Festival Áo bà ba

Festival Áo bà ba sẽ được diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ 29/9/2023 đến ngày 01/10/2023) tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với nhiều hoạt động phong phú mang đậm giá trị truyền thống dân tộc, hơi thở văn hóa Nam Bộ kết hợp với các hoạt động đa dạng khác.

anh tin bai

Festival áo bà ba sẽ được diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ 29/9/2023 đến ngày 01/10/2023) tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như biểu diễn nghệ thuật, thời trang, ca nhạc, ẩm thực, triển lãm ảnh, thi vẽ tranh, diễu hành... với điểm nhấn là chương trình trình diễn nghệ thuật về áo bà ba, triển lãm ảnh áo bà ba từ xưa đến nay, ẩm thực truyền thống Nam Bộ cùng các buổi biểu diễn đờn ca tài tử. Thông điệp mà Festival áo bà ba muốn truyền tải đến mọi người trong và ngoài nước là sự thấu hiểu những bản sắc văn hóa tốt của miền sông nước Nam Bộ, phản ánh những thành tựu mà dân tộc Việt Nam đã đạt được trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính bản sắc văn hóa tốt của mỗi dân tộc là thông điệp có giá trị cho cuộc sống và định vị thương hiệu cho dân tộc mình.

Đặc biệt, Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 mang đặc trưng riêng của vùng đất Hậu Giang đó là vải dùng để may nên những chiếc áo bà ba được làm bằng vải sợi khóm Cầu Đúc (một loại khóm thuộc giống Queen được trồng trên vùng đất phèn ở Hậu Giang) kết hợp tơ tằm do những nghệ nhân dệt tơ tằm ở Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng và Nha Xá tỉnh Hà Nam thực hiện.

Festival áo bà ba - Hậu Giang 2023 sẽ là một sự kiện văn hóa góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, phát triển một xã hội văn minh, thịnh vượng, tích hợp nét đẹp văn hóa truyền thống để thu hút du khách và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ánh Nguyễn

image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
Đăng nhập