Lào Cai thực hiện đăng ký, gán nhãn chứng nhận tín nhiệm mạng cho 51 website

Năm 2022, công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin tiếp tục được tỉnh Lào Cai quan tâm triển khai. Trong đó, đã thực hiện đăng ký, gán nhãn chứng nhận tín nhiệm mạng cho 51 website (gồm 01 Cổng TTĐT tỉnh và 50 Cổng TTĐT thành phần), góp phần tạo độ tin cậy về an toàn thông tin cho người sử dụng, khẳng định uy tín của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng.

anh tin bai

Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai được gán nhãn chứng nhận tín nhiệm mạng

Công tác cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin và hướng dẫn các biện pháp tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh được triển khai thường xuyên, liên tục. Hiện, 100% máy tính trong cơ quan nhà nước được cài đặt phòng, chống mã độc. Năm 2022, đã ngăn chặn được 38.949 lượt tấn công vào Trung tâm mạng của tỉnh; ngăn chặn 77.564.435 thư rác, thư chứa mã độc; thực hiện 16 cuộc ứng cứu sự cố mất an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh.

Nhân ngày Chuyển đổi số quốc gia, tỉnh cũng đã tổ chức Hội nghị đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của 762 đại biểu với một số nội dung chính, như: Tập huấn kiến thức kỹ năng về an toàn thông tin, hướng dẫn, thực hành dò quét, phát hiện các vấn đề liên quan đến ATTT, diễn tập và khắc phục các sự cố ATTT,…

 

Thu Hương

image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập