• Image

  Toàn văn Bức thư đạt giải nhất UPU lần thứ 51 năm 2022

  Em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (2022) tại Việt Nam. Chủ nhân của bức thư đoạt giải Nhất đã lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn.

 • Trao đổi của Ban Giám khảo về chủ đề cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022)

 • Thể lệ cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51

 • Image

  Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) trên địa bàn tỉnh Lào Cai

  Ngày 07/12/2021 Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành kế hoạch số 109/KH-STTTT về việc tổng kết, trao thưởng cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 và triển khai cuộc thi Viết thư quốc tế Upu lần thứ 51 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 • Toàn văn bức thư đạt giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

  Với chủ đề “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19”,  Đào Anh Thư, học sinh lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã vinh dự đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) tại Việt Nam. Bạn Anh Thư đã chọn ý tưởng gửi thư cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để nói lên nỗi vất vả nhưng trên hết là trách nhiệm, là sứ mệnh của các y bác sĩ trong công cuộc phòng chống dịch của cả dân tộc Việt Nam: “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây... Bên trong tấm biển “KHU VỰC CÁCH LY ĐẶC BIỆT” kia không phải là những điều đáng sợ như người ta vẫn tưởng mà là cả một thế giới của sự ân cần chăm sóc, của những tấm lòng ấm áp yêu thương...”. Bức thư của bạn Đào Anh Thư, qua câu chuyện vừa giản dị, vừa xúc động đã cho thấy: Ở đâu có tinh thần trách nhiệm, có tình yêu thương, ở đó những mầm sống sẽ được nâng niu, chăm sóc để tiếp tục viết nên hành trình đẹp đẽ trên Trái đất này.  Trân trọng giới thiệu cùng các bạn!  Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 93
 • Trong tuần: 3,500
 • Tất cả: 2,055,075
Đăng nhập