Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung tiếp xã giao Giám đốc cơ quan Thường trú Đài tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc
Chiều ngày 15/6/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Đài tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc do ông Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc cơ quan Thường trú Đài tiếng nói Việt Nam (VOV)  khu vực Tây Bắc dẫn đầu.

Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Thông tin và truyền thông; Phó Giám đốc và các phóng viên VOV Tây Bắc.

Đ/c Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi thông tin với ông Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc VOV Tây Bắc

Tại buổi tiếp, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin với đoàn công tác tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022, một số kết quả nổi bật, như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá. Tăng trưởng kinh tế GRDP ước đạt 7,14% so với CK (6 tháng đầu năm 2021 tăng 6,8%), đứng thứ 8 vùng Trung du và miền núi phía Bắc, đứng thứ 29/63 tỉnh, thành phố cả nước. Đáng chú ý 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Lào Cai có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ. 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách đến Lào Cai ước đạt: trên 1,65 triệu lượt khách, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu dịch vụ du lịch ước đạt 5.781 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất VOV Tây Bắc, xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền cụ thể đối với Lào Cai nhằm cụ thể hóa khung thảo thuận hợp tác truyền thông đã được tỉnh Lào Cai và Đài Tiếng nói Việt Nam ký kết; đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế và văn hóa, hoạt động đối ngoại lớn của tỉnh Lào Cai trong 6 tháng cuối năm 2022, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907-12/7/2022); Các giải pháp, kết quả phục hồi kinh tế - xã hội của tỉnh; Quảng bá phát triển du lịch: Truyền đi thông điệp “Lào Cai - Điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt”; Các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác; xây dựng Lào Cai trở thành “Cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc”. Các nội dung cụ thể, cách thức phối hợp để thực hiện tuyên truyền, giao sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VOV Tây Bắc làm việc cụ thể.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc VOV Tây Bắc cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, sự hẫu thuẫn của tỉnh Lào Cai trong công tác phối hợp truyền thông với VOV Khu vực Tây Bắc trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới UBND tỉnh Lào Cai xem xét, giúp đỡ VOV Khu vực Tây Bắc xây dựng chương trình truyền thông cụ thể trong năm 2023 nhằm thông tin các sự kiện kinh tế, chính trị của tỉnh nhanh chóng, kịp thời đến với Nhân dân cả nước và với kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Được biết hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 14 cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng đại diện và phóng viên thường trú, trong đó có 6 cơ quan đặt Văn phòng đại diện và 7 cơ quan báo chí cử phóng viên thường trú, gồm: Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, VOV, Báo pháp luật Việt Nam, Truyền hình Quốc hội. /.

Theo https://laocai.gov.vn/1365/95214/72486/667487/tin-thoi-su/pho-chu-tich-ubnd-tinh-giang-thi-dung-tiep-xa-giao-giam-doc-co-quan-thuong-tru-dai-tieng-noi-vie