Huyện Bảo Yên tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Sáng 09/01, tại UBND huyện Bảo Yên, Huyện ủy - UBND huyện Bảo Yên tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và thông tin kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa năm 2023 tại địa phương.

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương thường trú tại Lào Cai.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên phát biểu tại buổi gặp mặt.

Năm 2022, huyện Bảo Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đồng chí Tăng Văn Hạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng như tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 220,66 tỷ đồng, đạt 115,5% dự toán tỉnh giao; lượng khách du lịch đạt 1,2 triệu lượt; thu nhập bình quân người dân đạt 48,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,74%; chương trình nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện ở 16/16 xã; tập trung nhân lực thực hiện chiến dịch 90 ngày cao điểm giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Sa Pa, đến thời điểm hiện tại, khu khởi công (26,8 ha) đã giải phóng mặt bằng xong; thực hiện nâng cấp 248 nhà ở chưa đạt chuẩn; trồng mới được 1.407,4 ha rừng, đạt 117,3% kế hoạch...

Phóng viên Thành Phú - Báo Lào Cai nêu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Năm 2023, UBND huyện đề ra phương châm “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hành động - phát triển”; huyện tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, 5 địa bàn trọng điểm. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới; phát triển du lịch xanh, bền vững; hoàn thiện và quản lý các quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng; cải cách hành chính, chuyển đổi số; cùng 5 địa bàn trọng điểm đó là thị trấn Phố Ràng, các xã: Cam Cọn, Bảo Hà, Nghĩa Đô, Xuân Hòa.

Tại buổi gặp mặt, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Bảo Yên trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, tạo thuận lợi cho các phóng viên tác nghiệp.

Phóng viên Trọng Bảo - Báo Dân tộc và Phát triển nêu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên nhấn mạnh, đóng góp vào những kết quả nổi bật của huyện Bảo Yên trong năm qua có vai trò quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí. Các tác phẩm báo chí trên các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh toàn diện, nhiều chiều các sự kiện, vấn đề tại địa phương, từ đó góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương, định hướng, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân.

Lãnh đạo huyện Bảo Yên cũng trả lời một số phản ánh của phóng viên về một số lĩnh vực trên địa bàn như: Giải phóng mặt bằng các dự án, đấu giá quyền sử dụng đất, công tác giảm nghèo, chế độ chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số…; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, tạo thuận lợi cho phóng viên tác nghiệp trên địa bàn.

Lâm Tú