Rộn ràng Ngày hội đọc sách tại xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa

Ngày 25/4/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Thư viện tỉnh, Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Giàng Phình, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Đoàn viên sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các em học sinh truy cập Internet

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Giàng Phình, xã Ngũ Chỉ Sơn là trường vùng cao thuộc thị xã Sa Pa với trên 90% các em học sinh là người dân tộc thiểu số (Dân tộc Mông và Dao). Đời sống sinh hoạt và học tập còn gặp nhiều khó khăn. Để giúp các em được tiếp cận các nguồn sách mới, hình thành thói quen đọc sách, đoàn công tác đã trao tặng, bổ sung thêm 200 bản sách truyện cho tủ sách đã tặng trước đó cho trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Giàng Phình. Đây là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh dân tộc thiểu số vì ngoài giờ lên lớp, thời gian tự học, các em có thể đọc sách, tăng cường vốn ngôn ngữ tiếng Việt, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự học, tự đọc, làm việc nhóm. Tham gia Ngày hội đọc sách, các em học sinh được trải nghiệm gian trưng bày sách đọc sách tại thư viện lưu động đa phương tiện, được giao lưu, tìm hiểu về sách, được hướng dẫn kỹ năng truy cập Internet.

Đoàn công tác cũng đã trao tặng 55 balo, 140 bản sách truyện cho các em trường Mầm non Tả Giàng Phình, giúp các em tiếp cận với chữ viết giai đoạn đầu thông qua các tranh vẽ và việc đọc của cô giáo cho các con nghe.

Ngày hội đọc sách tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tả Giàng Phình đã góp phần lan tỏa văn học đọc đến với các em học sinh vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, lan tỏa thông điệp “Tri thức là sức mạnh”.

Một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách tại xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa:

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Thu Hương

image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 632
  • Trong tuần: 3,853
  • Tất cả: 2,277,519
Đăng nhập