Sở Thông tin và Truyền thông thăm, chúc tết đồn biên phòng tại huyện Si Ma Cai và Mường Khương

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sở Thông tin và Truyền thông đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Ma Cai và Đồn Biên phòng Nậm Chảy (huyện Mường Khương).

Chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Tại buổi gặp mặt, đoàn công tác đã nghe kết quả công tác biên phòng năm 2023, công tác sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Năm 2023, Đồn Biên phòng Si Ma Cai và Đồn Biên phòng Nậm Chảy (huyện Mường Khương) đã làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, nhất là công tác đối ngoại biên phòng, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng trên biên giới, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Sẵn sàng cơ động lực lượng xử lý tình huống phức tạp xảy ra trên biên giới, cửa khẩu, địa bàn đơn vị phụ trách và chi viện các địa bàn khi có lệnh của cấp trên. Triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, đấu tranh, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19.

Chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Chảy (huyện Mường Khương).

Hiện các đơn vị đã xây dựng kế hoạch trực trong dịp Tết Nguyên đán và tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Phân công, động viên cán bộ, chiến sỹ trực tết đảm bảo quân số, thời gian quy định. Xây dựng kế hoạch tuần tra biên giới và đấu tranh phòng, chống tội phạm trong dịp tết. Phân công các tổ công tác nắm tình hình địa bàn, tổ chức cho Nhân dân vui xuân đón tết đảm bảo an toàn.

Tặng quà Tết cho Con nuôi Đồn Biên phòng Nậm Chảy (Mường Khương).

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã trao tặng 02 suất quà cho 02 cháu học sinh của mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” tại Đồn Biên phòng Nậm Chảy (huyện Mường Khương). Tổng trị giá món quà trên 5 triệu đồng. Đồng thời động viên các cháu tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cống hiến sức, tài cho đất nước./.

Lâm Tú