Tạp chí Kinh tế Môi trường khai trương Văn phòng Đại diện Khu vực Tây Bắc tại Lào Cai

Chiều 07/6, Tạp chí Kinh tế môi trường tổ chức lễ ra mắt Văn phòng Đại diện Khu vực Tây Bắc tại Lào Cai, với mục tiêu mở rộng phát triển, thông tin chính xác, kịp thời các tin tức, sự kiện diễn ra tại khu vực Tây Bắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Trọng Hài tặng hoa chúc mừng Văn phòng đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Dự buổi ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường Khu vực Tây Bắc tại Lào Cai, có ông Nguyễn Trọng Hài - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; ông Trương Mạnh Tiến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch VUSTA, Chủ tịch sáng lập Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường; các phòng, ban và văn phòng đại diện của Tạp chí Kinh tế Môi trường tại các khu vực.

PGS.TS Trương Mạnh Tiến đã trao Quyết định thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường Khu vực Tây Bắc tại Lào Cai.

Tạp chí Kinh tế Môi trường là cơ quan ngôn luận của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam. Hiện nay, ấn phẩm in của Tạp chí Kinh tế Môi trường được phát hành 1 kỳ một tháng trên phạm vi cả nước và 1 quý 1 số khoa học. Tạp chí điện tử Kinh tế Môi trường và trang tin Kinh tế xanh của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam là những kênh tuyên truyền, phản ánh thông tin kịp thời về các hoạt động, chủ trương, định hướng của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; Tuyên truyền các chính sách pháp luật về môi trường, giới thiệu các mô hình, giải pháp, ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Với mục đích tăng cường, mở rộng phát triển, nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, giới thiệu, đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học,công nghệ mới; tham gia tư vấn, phản biện chính sách về lĩnh vực kinh tế môi trường nhằm phục vụ mục tiêu phát triển bền vững. Sau khi có văn bản chấp thuận của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai về việc thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường Khu vực Tây Bắc tại Lào Cai, hiện trụ sở Văn phòng đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường Khu vực Tây Bắc tại Lào Cai được đặt tại địa chỉ số 056, đường F3, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Tăng Văn Hạnh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao văn bản chấp thuận thành lập Văn phòng Đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường Khu vực Tây Bắc tại Lào Cai.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trương Mạnh Tiến đã trao Quyết định thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường Khu vực Tây Bắc tại Lào Cai và Quyết định bổ nhiệm Trưởng Văn phòng Đại diện cho Nhà báo Hà Đức Mậu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu chúc mừng Văn phòng Đại diện Khu vực Tây Bắc của Tạp chí Kinh tế Môi trường tại tỉnh Lào Cai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Trọng Hải mong muốn khi đi vào hoạt động Văn phòng Đại diện của Tạp chí sẽ quản lý và chỉ đạo các phóng viên tác nghiệp theo đúng tôn chỉ mục đích, quy định của pháp luật. Truyền tải những chủ trương, quy định của Lào Cai và các tỉnh khu vực Tây Bắc trong phát triển kinh tế xã hội gắn với bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững; đồng hành trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai nói riêng và các tỉnh Tây Bắc nói chung.

Nhân dịp sắp tới 99 năm Ngày thành lập Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), thay mặt lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã gửi tới lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Tạp chí Kinh tế Môi trường lời chúc sức khoẻ. Đồng chí mong muốn mỗi phóng viên, nhà báo của Tạp chí “bút sắc, lòng trong” cống hiến cho độc giả những tác phẩm xuất sắc, góp phần cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước./.

Lâm Tú