Thành phố Lào Cai: Nâng cao hiệu quả hoạt động trang thông tin điện tử xã, phường

Thời gian qua, hệ thống trang thông tin điện tử các xã, phường được thành phố Lào Cai xây dựng, cơ bản hoạt động ổn định, góp phần quan trọng vào việc cải cách hành chính, nâng cao chất lượng tiêu chí số 8 (Thông tin và Truyền thông) trong xây dựng nông thôn mới.

Mỗi sáng, chị Hoàng Thị Bổng, thôn Pèng 1, xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) luôn dành khoảng 30 phút truy cập trang thông tin điện tử của xã để nắm tin tức. Chị Bổng cho biết: Nhờ có trang thông tin điện tử, tôi có thể nắm được tình hình của địa phương, biết được nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, đồng thời học hỏi kinh nghiệm sản xuất của các hộ.

Em Phạm Hoài Thu, xã Hợp Thành tâm sự: Em là sinh viên đi học xa nhà. Mặc dù không có mặt ở địa phương nhưng qua trang thông tin điện tử của xã, em cập nhật tin tức thường xuyên.

anh tin bai

 

Anh Phạm Văn Thuận, cán bộ văn hóa xã Hợp Thành cho biết: Hoạt động từ năm 2016, trang thông tin xã Hợp Thành không chỉ cung cấp kịp thời các thông tin chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, mà còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh địa phương, những mô hình tiêu biểu, cách làm hay trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa trong và ngoài xã đến với bà con. Bình quân mỗi tuần, lượng truy cập website đạt gần 1.000 lượt.

anh tin bai

Chị Nguyễn Thị Hương, Quản trị viên trang thông tin điện tử xã Thống Nhất

 

Xã Thống Nhất cũng là một trong những đơn vị thực hiện tốt việc duy trì và phát huy hiệu quả trang thông tin điện tử. Sau 7 năm triển khai, trang thông tin điện tử của xã trở thành công cụ đắc lực trong việc điều hành, vận hành của bộ máy chính quyền xã. Hằng tuần, trang thông tin điện tử cập nhật nhiều tin, bài phản ánh tình hình kinh tế - xã hội của xã; cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND xã…

Trên trang thông tin của xã, chúng tôi lập các mục, như Đảng - Chính quyền; Hội đồng Nhân dân; Y tế - Giáo dục; Người tốt, việc tốt… Nội dung tin, bài đăng lên trang thông tin điện tử đều được ban biên tập kiểm duyệt kỹ; thực hiện cập nhật đầy đủ thông tin các kênh tin.

anh tin bai

 

Bà Vũ Thị Thuỳ Dung, Phó Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Lào Cai cho biết: Bên cạnh việc hỗ trợ hoạt động của chính quyền, các trang thông tin điện tử còn là kênh thông tin hữu hiệu trong công tác tuyên truyền đến người dân. Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, trung bình mỗi trang thông tin điện tử xã, phường ở thành phố đăng tải gần 1.500 tin, bài/năm, phản ánh các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội trên địa bàn và thu hút hơn 100.000 lượt người truy cập/năm. Ban biên tập thành phố thường xuyên định hướng, hướng dẫn ban biên tập trang thông tin các xã, phường về viết tin, bài. Đặc biệt, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố có cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin thường xuyên hướng dẫn các thành viên trong ban biên tập các trang thành phần về kỹ thuật vận hành đối với trang thông tin điện tử các cấp.

anh tin bai

Bằng những giải pháp cụ thể, các trang thông tin điện tử xã, phường thuộc thành phố đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần xây dựng chính quyền điện tử. Thời gian tới, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường quan tâm hơn nữa tới hoạt động của các trang thông tin điện tử; tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng tin, bài, ảnh đăng trên trang các trang thông tin điện tử.

Theo LCĐT

https://baolaocai.vn/nang-cao-hieu-qua-hoat-dong-trang-thong-tin-dien-tu-xa-phuong-post371218.html

image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 20
  • Trong tuần: 2,919
  • Tất cả: 2,356,068
Đăng nhập