Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai đoạt 5 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024

Tối 13/7, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024, do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã bế mạc. Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai đã xuất sắc đoạt 5 giải tại liên hoan lần này.

pth.jpg
pth1.jpg
Các tác phẩm được trao giải Bạc và Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 được tổ chức tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa từ ngày 11 – 13/7. Liên hoan năm nay có sự tham gia của 81 đơn vị, với 380 tác phẩm thuộc 6 thể loại: phóng sự, chương trình chuyên đề, phỏng vấn, chương trình phát thanh tiếng dân tộc, câu chuyện truyền thanh, chương trình phát thanh trực tiếp; 5 hạng mục giải thưởng: ứng dụng nền tảng số, podcast, kỹ thuật dàn dựng xuất sắc, giọng vàng, người dẫn chương trình xuất sắc.

pth3.jpg
5/6 tác phẩm tham dự liên hoan lần này của Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai đoạt giải.

Với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số”, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 xác định, chuyển đổi số trong báo chí nói chung và phát thanh nói riêng không chỉ chuyển đổi về công nghệ, về cách làm, mà quan trọng hơn, đó là chuyển đổi về mặt tư duy, nhận thức, từ cấp quản lý, lãnh đạo cho đến các khâu, các công đoạn của quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm báo chí. Đây là giải pháp mang tính đột phá, có ý nghĩa quan trọng đến sự tồn tại và phát triển của các cơ quan báo chí nói chung và phát thanh nói riêng trong thời kỳ mới.

pth2.jpg
Ê-kip chương trình phát thanh trực tiếp chương trình thời sự tổng hợp Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai chuẩn bị cho phần thi tại hội trường.

Tham dự liên hoan lần này, Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai mang tới 6 tác phẩm dự thi ở 6 thể loại: phóng sự; câu chuyện truyền thanh; chương trình phát thanh chuyên đề; chương trình phát thanh tiếng dân tộc; chương trình phát thanh trực tiếp và phỏng vấn. Trong đó, 5/6 tác phẩm đã đoạt giải, gồm: giải Bạc Chương trình phát thanh trực tiếp, với tác phẩm "Chương trình Thời sự tổng hợp Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai"; 3 giải Đồng, gồm tác phẩm "Người thầy của bản" - thể loại Phóng sự, "Người giữ rừng" – thể loại Câu chuyện truyền thanh, "Lào Cai – Phát huy tinh thần 7 dám" – thể loại Chương trình phát thanh chuyên đề; 1 giải Khuyến Khích với tác phẩm "Thời sự tiếng Mông" – thể loại Chương trình phát thanh tiếng dân tộc.

pth4.jpg
VĐV Phạm Thanh Tùng và Hoàng Đại Đăng của Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai lần lượt giành giải Nhất và Ba tại Giải chạy "Vì làn sóng khỏe".

Ngoài ra, Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai còn có 1 giải Nhất và 1 giải Ba tại Giải chạy “Vì làn sóng khỏe”. Đây là một trong những hoạt động bên lề liên hoan, cùng với Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số phát thanh: Thực tiễn quốc tế và Việt Nam”, Chương trình “Giao lưu những người yêu nghệ thuật Chèo toàn quốc lần thứ IX - năm 2024”.

theo Báo Lào Cai