Lào Cai quan tâm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC trực tuyến

Nhằm tạo thói quen mới cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC trên môi trường điện tử, trong năm 2023, Lào Cai sẽ quan tâm triển khai thực hiện việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC trực tuyến.

anh tin bai

Lào Cai quan tâm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC

Theo đó, các cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sẽ triển khai hỗ trợ tạo tài khoản số và nộp hồ sơ trực tuyến; hướng dẫn quản lý tài khoản số; tiếp nhận hồ sơ trực tuyến; hỗ trợ thanh toán trực tuyến và trả kết quả giải quyết TTHC.

Để triển khai việc hỗ trợ có hiệu quả, công tác tuyên truyền, hướng dẫn tạo tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Lào Cai và Cổng Dịch vụ công quốc gia cũng được tích cực triển khai, đồng thời triển khai các hoạt động kỹ thuật bảo đảm hoạt động của Cổng dịch vụ công tỉnh Lào Cai hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu nộp hồ sơ trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC.

 

“* Cách thức tạo tài khoản số bằng thuê bao di động như sau:

Truy cập vào Cổng Dịch vụ công tỉnh Lào Cai (https://dichvucong.laocai.gov.vn/) rồi tiếp tục nhấn vào nút "Đăng ký".

Tại màn hình "Chọn phương thức đăng ký" Chọn đối tượng đăng ký tài khoản là "Công dân" Chọn "Thuê bao di động".

Tại màn hình "Đăng ký" Công dân nhập hợp lệ các thông tin đăng ký (các trường có dấu * là bắt buộc nhập) Nhấn "Đăng ký".

Công dân nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký và chọn "Xác nhận" (nếu chưa nhận hoặc hết thời gian nhập mã OTP thì công dân chọn "Gửi lại OTP" để nhận lại mã).

Tại màn hình nhập mật khẩu, công dân nhập và xác nhận lại mật khẩu sau đó nhấn "Đăng kỳ" để hoàn thành Đăng ký tài khoản.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thu Hương

image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập