Lào Cai: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ

Thực  hiện Chương  trình  phối   hợp  số 19/CTPH-HLHPN-STTTT, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm điện tử; kỹ năng viết  tin  bài  cho cán bộ hội. Tham dự buổi tập huấn có hơn 150 học viên là cán bộ, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh buổi tập huấn

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày  11 - 13/06/2024 theo hình thức trực tiếp với các nội dung chính: (1) Tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. (2) Cung cấp kiến thức về công nghệ số, ứng dụng công nghệ số trong công việc, đời sống hàng ngày; (3) Kỹ năng viết tin bài; hướng dẫn quản lý cung cấp thông tin trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan; (4) Kỹ năng truyền thông nội dung, thông tin trên mạng xã hội.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Hà Thị Khánh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Trong kỉ nguyên số hiện nay, thông tin cần được truyền tải bằng nhiều phương thức khác nhau, đa dạng, phong phú. Vì thế, tin bài điện tử ngày càng thu hút nhiều đối tượng bạn đọc. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị thêm những kỹ năng cần thiết để các hội viên thực hiện các bản tin đa nền tảng, đa phương tiện một cách thuận lợi, sống động nhất. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và phong trào thi đua.

Bà Hà Thị Khánh Nguyệt - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, các giảng viên từ Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai hướng dẫn các học viên kỹ năng viết tin, bài; kỹ năng xây dựng và thiết kế một số sản phẩm truyền thông số bao gồm tin bài điện tử, video ngắn; banner, infographic; kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội…

Giảng viên từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh trực tiếp giảng dạy các chuyên đề

Thông qua các hoạt động thực hành, các học viên đã tham gia trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời trau dồi thêm những kỹ năng truyền thông trên mạng xã hội.

Linh Giang